ตาเล็ก ตาตี่ ทำยังไงดี? ทำตาสองชั้น ออกแบบได้ตามสไตล์คุณ ที่แมกโนเลีย คลินิก

ตาเล็ก ตาตี่ ทำยังไงดี ? ทำตาสองชั้น ออกแบบได้ตามสไตล์คุณ ที่แมกโนเลีย คลินิก

แมกโนเลีย คลินิก เชื่อว่าไม่มีใครอยากเกิดมา ตาเล็ก ตาตี่ จนเหมือนคนที่ลืมตาไม่เต็มดวงตลอดเวลา ยิ่งถ้าโดนคนแซวบ่อย ๆ ว่า “ลืมตาหน่อยสิ” หรือ “ง่วงเหรอ” ก็ยิ่งทำให้สูญเสียความมั่นใจไปเลย เพราะดวงตาของเราพ่อแม่ให้มาแค่นี้ จะให้ฝืนทำตาโตแบบคนที่มีดวงตากลมสวยตลอดเวลาก็คงทำไม่ได้ กลายเป็นปมด้อยที่ฝังจิตฝังใจใครหลายคนไปโดยปริยาย แถมหากปล่อยให้ความไม่มั่นใจนั้นคงอยู่นาน ๆ ก็อาจทำให้เสียบุคลิกภาพไปได้เลย เพราะการจะมีบุกคลิกภาพที่ดีได้นั้น เราต้องมั่นใจในตัวเองให้ได้ก่อนนั่นเองค่ะ

 

ด้วยความที่ทุกวันนี้ ปัญหาตาเล็ก ตาตี่แคบ ยังคงเป็นปัญหารบกวนจิตใจใครหลายคนมาเป็นอันดับต้น ๆ หลายคนจึงเลือกหันมาพึ่งพาการ “ทำตาสองชั้น” กันมากขึ้น ซึ่งปัจจุบันการทำศัลยกรรมตาสองชั้นนั้น กลายเป็นทางเลือกยอดนิยมของคนแทบทุกวงการ เป็นศัลยกรรมอันดับต้น ๆ ที่คนนิยมทำมากที่สุด เพราะเป็นการแก้ปัญหาเกี่ยวกับดวงตาได้อย่างตรงจุดนั่นเอง ซึ่งในสมัยก่อนการทำตาสองชั้นคือการเย็บชั้นตาให้มีสองชั้นเท่านั้น แต่ปัจจุบันด้วยเทคนิคและมุมมองความสวยงามที่แตกต่างออกไปจากสมัยก่อนมาก การทำตาสองชั้นในปัจจุบันจึงเน้นตาสองชั้นสไตล์เกาหลี คือทำตาสองชั้นให้ดูเป็นธรรมชาติ สวยปัง ไม่พัง ไม่แก่ แถมแผลไม่ใหญ่เกินไป

 

แล้วต้องทำยังไงล่ะ ?

 

ก่อนอื่นต้องเข้าใจก่อนว่า การทำตาสองชั้นที่เป็นธรรมชาตินั้น ไม่ได้แปลว่าทำชั้นตาเล็กถึงจะดูเป็นธรรมชาติ แต่ต้องเป็นชั้นตาที่เหมาะกับเราที่สุด ซึ่งแพทย์ที่ทำการผ่าตัดจะดูจากส่วนประกอบอื่น ๆ ของใบหน้าด้วย ไม่ว่าจะเป็นรูปตา หนังตา กระดูกรอบ ๆ ดวงตา เพื่อเลือกวิธีการผ่าตัดให้เหมาะกับแต่ละเคสมากที่สุด ส่วนจะมีวิธีไหนน่าสนใจบ้างนั้น วันนี้ แมกโนเลีย คลินิก รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจมาให้กันแล้วค่ะ

 

ตาเล็ก ตาตี่ ทำยังไงดี ? ศัลยกรรมตาสวยตรงใจกับคุณหมอกิฟท์

 

ลักษณะของคนที่มีตาตี่ ตาเล็ก จะเป็นคนที่ไม่มีชั้นตา หัวตา หรือหางตาปิด ความสูงระหว่างขอบเปลือกตาบนถึงขอบเปลือกตาล่างมีน้อย จึงทำให้มองเห็นตาดำและตาขาวได้ไม่สวยงามอย่างที่ควรจะเป็น ดังนั้นเพื่อให้ได้ชั้นตาที่ชัดเจนและดูเป็นธรรมชาติ คุณหมอกิฟท์จึงต้องทำการวิเคราะห์ทั้งความสูงและรูปทรงของดวงตา แล้วกำหนดระยะของชั้นตาก่อนทำการผ่าตัด ซึ่งการผ่าตัดทำตาสองชั้นมี 2 วิธีใหญ่ ๆ ด้วยกัน นั่นก็คือ

 

  1. การผ่าตัดโดยการกรีดชั้นของหนังตาแล้วเย็บ

 

การผ่าตัดโดยกรีดชั้นของหนังตาแล้วเย็บ วิธีนี้เหมาะกับคนที่ผิวหนังเปลือกตาหนาและหย่อนยาน มีไขมันใต้เปลือกตาเยอะ โดยคุณหมอกิฟท์จะนำผิวหนังเปลือกตาและไขมันใต้เปลือกตาบางส่วนออก แล้วเก็บกล้ามเนื้อที่ยกเปลือกตา (Levator Muscle) เพื่อสร้างชั้นตาตามที่ต้องการ เมื่อลืมตาตามปกติจะมองไม่เห็นรอยกรีดเพราะแผลซ่อนอยู่ในชั้นตา ทำให้ชั้นตาชัดเจนดูสวยงามเป็นธรรมชาติ และเป็นการทำตาสองชั้นอย่างถาวร

 

  1. การเย็บชั้นตาโดยไม่กรีดชั้นของหนังตา

 

การเย็บชั้นตาโดยไม่กรีดชั้นของหนังตา วิธีนี้เหมาะกับคนที่ผิวหนังเปลือกตาไม่หย่อนยาน และไม่มีไขมันใต้เปลือกตา หรือมีน้อย คุณหมอกิฟท์จะทำการวัดระยะจากหัวตาถึงหางตาเพื่อกำหนดจุดเย็บ โดยอาจเป็นการเย็บสองจุดหรือสามจุด จากนั้นจะใช้ไหมเก็บเปลือกตาเพื่อสร้างชั้นตา วิธีนี้ถือเป็นวิธีการที่ทำให้แผลหายเร็วกว่าวิธีแรกมาก หลังเข้ารับการเย็บชั้นตาแล้ว พักฟื้นไม่นานก็สามารถกลับไปใช้ชีวิตตามปกติได้ทันทีค่ะ

 

โดยภายหลังจากการผ่าตัด จะมีการสังเกตอาการประมาณ 30 นาทีแล้วสามารถกลับได้เลยโดยไม่ต้องพักฟื้น คุณหมอกิฟท์แนะนำให้ประคบเย็นรอบดวงตาและหน้าผากเพื่อบรรเทาอาการบวม หากมีอาการปวดสามารถรับประทานยาแก้ปวดได้ตามที่คุณหมอสั่ง และควรระวังไม่ให้แผลผ่าตัดโดนน้ำจนกว่าจะถึงวันตัดไหม หากต้องการทำความสะอาดใบหน้า แนะนำให้ใช้ผ้าแห้งเช็ดทำความสะบาดเบา ๆ แทน

 

จะเห็นได้ว่าหลักการง่าย ๆ ในการแก้ปัญหาตาเล็ก ตาแคบ ก็คือการทำให้ดวงตาดูกลมโตและกว้างขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ และการทำตาสองชั้นก็สามารถช่วยให้ดวงตากลมโต สวยหวานและตาดูเซ็กซี่ขึ้นได้เช่นกัน คราวนี้จะแต่งหน้าแนวไหนก็ออกมาดูดีทั้งนั้น แถมยังช่วยเพิ่มความมั่นใจ เสริมบุคลิกภาพได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 

ทุกวันนี้ มีคลินิกศัลยกรรมความงามให้เลือกใช้บริการมากมาย ดังนั้นตัวเลือกในการศัลยกรรมจึงเยอะตามไปด้วย บอกเลยว่าแพทย์ศัลยกรรมไทยเก่งไม่แพ้ชาติไหนในโลกเลยค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยแก้ปัญหาเกี่ยวกับดวงตา หนังตาชั้นเดียว และองค์ประกอบต่าง ๆ บนใบหน้าได้อย่างตรงจุดแล้ว ยังสามารถแต่งเติมเสริมความงามได้ตามความต้องการของผู้เข้ารับการศัลยกรรมอีกด้วย โดยจะมุ่งเน้นให้ดูดีอย่างเป็นธรรมชาติมากที่สุด เพื่อความกลมกลืนกับรูปหน้า และเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้เข้ารับการศัลยกรรมอย่างแท้จริงค่ะ

 

แต่แน่นอนว่าปัญหาดวงตาไม่สวย ไม่ได้เกิดจากการไม่มีตาสองชั้นเท่านั้น บางคนมีตาสองชั้นแล้วแต่ทำไมยังไม่สวย ดังนั้นปัญหาที่ตาไม่สวยยังเกิดได้จาก หนังตาเยอะ ตาชิดคิ้วมากเกินไป เบ้าตาลึกโบ๋ ตาลอย ตาปรือ ตาดูง่วง กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ตาเล็กเกินไป และอื่น ๆ อีกมากมาย ดังนั้นก่อนการตัดสินใจเข้ารับการผ่าตัดศัลยกรรม ควรจะมีการปรึกษาคุณหมอกิฟท์หรือแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านนี้อย่างละเอียด เพื่อประเมินและเลือกวิธีการรักษาที่เหมาะกับเราที่สุด โดยไม่ต้องกลัวว่าตาของเราจะออกมาพัง โป๊ะ ไม่สวยงามหลังผ่านั่นเอง

 

สำหรับท่านไหนที่กำลังประสบปัญหาเกี่ยวกับ ตาเล็ก ตาตี่ ตาชั้นเดียว ตาสองชั้นหลบใน รวมถึงปัญหาอื่น ๆ บนใบหน้า และกำลังอ่านบทความของ แมกโนเลีย คลินิก อยู่ ณ เวลานี้ บอกเลยว่าไม่ต้องกลัวผิดหวังค่ะ “เพราะเรา” คือผู้เชี่ยวชาญด้านการศัลยกรรมตาสองชั้นโดยตรง มีประสบการณ์มายาวนานกว่า 15 ปี จะผู้หญิง ผู้ชาย หรือช่วงวัยไหน เราก็พร้อมศัลยกรรมให้ตรงตามบรีฟ อยากสวยงามอย่างปลอดภัยต้องที่นี่เท่านั้น !!

ศัลยกรรมตาสองชั้น แก้ตาเล็ก ตาตี่แบบทันใจ by คุณหมอกิฟท์

 

คุณหมอกิฟท์ หรือ พญ.จิรัฐา งามศิริเดช เป็นแพทย์เฉพาะทางหู คอ จมูก คนแรกและคนเดียวของประเทศไทยที่จบด้าน Aesthetic และศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าจากประเทศอเมริกาโดยตรง โดยคุณหมอกิฟท์เป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านปรับรูปหน้าและศัลยกรรมตาสองชั้นเป็นหลัก ทั้งยังมีประสบการณ์ด้านความงามยาวนานกว่า 15 ปี จึงสามารถการันตีได้ทั้งความสวยตรงบรีฟ ความปลอดภัย ไว้ใจฝีมือคุณหมอกิฟท์ได้แน่นอนค่ะ

 

สำหรับการทำศัลยกรรมตาสองชั้นที่ แมกโนเลีย คลินิก กับคุณหมอกิฟท์นั้น คุณหมอจะมีการประเมินอาการของคนไข้แต่ละคนอย่างละเอียดก่อนเลือกวิธีการศัลยกรรม เพราะทางคลินิกต้องการมั่นใจถึงความปลอดภัยของคนไข้ และความสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติหลังการศัลยกรรมจริง ๆ 

 

นอกจากนี้ คุณหมอยังติดตามทุกเคส ทุกขั้นตอนด้วยตัวเองค่ะ หากมีปัญหาหรือข้อสงสัย ข้อกังวลใจตรงส่วนไหนก็สามารถถามคุณหมอได้ทันที พร้อมตอบทุกข้อสงสัยของคนไข้ ไม่ต้องเป็นกังวลเลยค่ะ

 

เพราะที่นี่ “ มากกว่าความเชี่ยวชาญ คือความใส่ใจ

 

สนใจสอบถามหรือนัดหมายเพื่อใช้บริการกับ แมกโนเลีย คลินิก ติดต่อเรามาได้ทุกเวลาค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *