เทปติดตาสองชั้น ใช้ดีไหม มาดูข้อดีข้อเสียของการทำตาสองชั้นด้วยสติ๊กเกอร์กันค่ะ

เทปติดตาสองชั้น ใช้ดีไหม ? มาดูข้อดีข้อเสียของการทำตาสองชั้นด้วยสติ๊กเกอร์กันค่ะ

 

สติ๊กเกอร์ติดตาสองชั้น เทปติดตาสองชั้น ถือเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับสาว ๆ และหนุ่ม ๆ ที่กำลังประสบปัญหาจากตาชั้นเดียว ตาเล็ก ตาตี่แคบ หนังตาไม่เท่ากัน รวมถึงคนที่มีตาชั้นเดียวหรือตา 2 ชั้นหลบใน แต่อยากจะมีตาสองชั้นให้ดวงตาดูกลมสวยโดยไม่ต้องเจ็บตัว ซึ่ง สติ๊กเกอร์ติดตาสองชั้น หรือ เทปติดตาสองชั้น นั้น จะเป็นตัวช่วยในการสร้างมิติให้กับดวงตาได้เป็นอย่างดี สะดวก รวดเร็ว แถมไม่ต้องเจ็บตัวจากการผ่าตัด พร้อมให้ความสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติในแบบที่คุณต้องการ สามารถแต่งหน้าทับได้โดยกลืนไปกับผิว อีกทั้งหลายแบรนด์ยังผลิตมาจากวัสดุที่สามารถกันน้ำและเหงื่อได้เป็นอย่างดี จึงสามารถใช้งานได้อย่างมั่นใจเลยค่ะ

 

ในปัจจุบัน ด้วยความต้องการที่มากขึ้นและปัญหาเกี่ยวกับหนังตาที่พบได้บ่อยขึ้นในทุกช่วงวัย ทำให้มี สติ๊กเกอร์ติดตาสองชั้น และ เทปติดตาสองชั้น ถูกผลิตออกมาให้เลือกกันหลากหลายแบบ เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานที่สุด โดยเน้นที่ความสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ สะดวกรวดเร็ว กลมกลืนไปกับใบหน้า

 

ส่วนจะมีแบบไหนบ้าง วันนี้ แมกโนเลีย คลินิก รวบรวมข้อมูลดี ๆ มาฝากทุกท่านกันแล้วค่ะ

เทปติดตาสองชั้นเนรมิตตาสวยทันใจ ไม่ต้องกลัวโป๊ะ

 

เทปติดตาสองชั้น รวมถึงสติ๊กเกอร์ติดตาสองชั้น และกาวติดตาสองชั้นมีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป หากใครอยากได้ความทนทานและยาวนานกว่า แถมยังสร้างตาสองชั้นได้สวยกว่า อาจเลือกแบบเทปแบบสติ๊กเกอร์เพราะช่วยตอบโจทย์ได้มากกว่า แต่หากใครเน้นความสบาย ๆ และดูเป็นธรรมชาติ อาจเลือกแบบกาวติดตาสองชั้นแทน ซึ่งแต่ละแบบนั้นจะมีการใช้งานที่แตกต่างกันบ้างเล็กน้อย ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ

 

เทปติดตาสองชั้นแบบด้านเดียว

 

เทปติดตาสองชั้นมีสองประเภทหลัก ซึ่งประเภทที่นิยมใช้อย่างแพร่หลายส่วนใหญ่จะมีกาวเพียงด้านเดียว มีข้อดีคือไม่ดึงหนังตาเหมือนแบบกาว 2 ด้าน ทั้งยังใช้งานไม่ยาก เหมาะสำหรับคนตาชั้นเดียวที่มีเปลือกตาบาง อย่างไรก็ตาม ข้อเสียของเทปติดตาสองชั้นชนิดนี้คือ สร้างชั้นตาได้ไม่ชัดเจนมากเท่าแบบกาว 2 ด้านค่ะ

 

เทปติดตาสองชั้นแบบสองด้าน

 

เทปติดตาสองชั้นชนิดกาว 2 ด้าน มีข้อดีคือสามารถสร้างชั้นตาได้ชัดเจน ใครมีตา 2 ชั้นหลบในหรือมีชั้นเปลือกตาหนา เราอยากแนะนำให้ใช้ชนิดนี้เป็นหลักเลยค่ะ แต่ต้องเลือกยี่ห้อให้ดี เพราะถ้าเลือกของไม่ดีมาใช้ ส่วนกาวอาจจะเหนียวเหนอะหนะบนหนังตาได้ นอกจากนี้ ควรใช้อย่างระมัดระวัง เนื่องจากหากติดเทปเป็นแนวยาวหรือตึงเกินไปอาจทำให้รู้สึกระคายเคืองหนังตาขณะกระพริบหรือหลับตาได้ค่ะ

 

เทปติดตาสองชั้นแบบไฟเบอร์

 

ถ้าไม่อยากให้เทปติดตาสองชั้นดูโดดเด่นกว่าอายแชว์โดว์ เราควรเลือกแบบไฟเบอร์ ซึ่งจะช่วยให้เทปดูเรียบเนียนไปกับผิวอย่างเป็นธรรมชาติได้มากยิ่งขึ้น โดยอาจเลือกรุ่นที่กาวมีลักษณะใสและแห้งเร็วร่วมด้วย เพื่อไม่ทำให้หนังตาของเรานั้นเหนียวเหนอะหนะ และอายแชโดว์ไม่เลอะเลือนระหว่างวัน ช่วยให้เก็บรายละเอียดได้มากกว่า เหมาะกับผู้ที่ต้องการความเนี้ยบและเป็นธรรมชาตินั่นเอง

 

ในส่วนความยาวของเทปติดตาสองชั้น โดยส่วนใหญ่แล้วจะมีความยาวอยู่ที่ประมาณ 25 มิลลิเมตร แต่ด้วยความที่รูปตาและรูปหน้าของแต่ละคนมีความแตกต่างกัน ดังนั้นหากรู้สึกว่ายาวเกินไป อาจตัดบริเวณปลายทั้ง 2 ข้าง เพื่อให้เข้ากับรูปตามากขึ้นและเป็นธรรมชาติมากกว่าได้ เพราะหากเราเลือกแบบพอดีกับตาหรือแบบยาวมากเกินไป จะทำให้ตาดูไม่เป็นธรรมชาติ และเก็บรายละเอียดได้ไม่ดีเท่าแบบที่สั้นกว่าค่ะ

 

แต่แน่นอนว่าการแปะเทปติดตาสองชั้น ไม่ใช่การแก้ปัญหาเกี่ยวกับดวงตาของเราได้อย่างแท้จริง เพราะสิ่งที่ได้จากการแปะเทปคือความสวยงามชั่วคราว เมื่อลอกเทปออกแล้วหนังตาของเราก็จะกลับมาหย่อนคล้อยเหมือนเดิม ดังนั้นหากใครที่ต้องแปะเทปบ่อย ๆ และรู้สึกไม่พอใจกับรูปตาดั้งเดิมของตัวเอง การทำตาสองชั้นอย่างถาวร หรือการศัลยกรรมดวงตา อาจเป็นทางเลือกที่คุ้มค่ามากกว่าค่ะ เพราะนอกจากเราจะไม่ต้องมาคอยแปะเทปติดหนังตาบ่อย ๆ แล้ว เรายังได้รูปตาที่ดูสวยงามเป็นธรรมชาติอย่างถาวร ลุคไหนก็สวยปัง ไม่พังแน่นอนค่ะ

บอกลาตาชั้นเดียว และปัญหาเกี่ยวกับหนังตาอย่างถาวร ที่แมกโนเลีย คลินิก

 

ตาชั้นเดียว ตาเล็ก ตาตี่แคบ หนังตาไม่เท่ากัน อย่ามัวทน !! แม้ว่าการทำศัลยกรรมดวงตา จะแลกมาด้วยวิธีการที่ใครหลายคนอาจกังวลอย่างการผ่าตัด ทำหัตถการ แต่แน่นอนว่าสิ่งที่ได้รับกลับมา มันจะคุ้มค่ากว่าการซื้อเทป ซื้อสติ๊กเกอร์มาติดหนังตาบ่อย ๆ แน่นอนค่ะ ลงทุนครั้งเดียว เคลียร์ครบจบทุกปัญหา ได้ตาสวยใสสมวัย เสริมความมั่นใจและบุคลิกภาพของตัวเองได้ในระยะยาว บอกเลยว่ามีแต่คุ้มกับคุ้ม

 

แมกโนเลีย คลินิก ของเราเรา คือคลินิกศัลยกรรมที่มีความเชี่ยวชาญด้านการทำศัลยกรรมตาสองชั้น รวมถึงมีประสบการณ์สูงในการรักษาอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงด้วยเทคนิคการทำหัตถการ โดยทุกขั้นตอนการทำงานของคลินิกได้รับการดูแลโดยคุณหมอกิฟท์ หรือ พญ.จิรัฐา งามศิริเดช ซึ่งเป็นแพทย์เฉพาะทางหู คอ จมูก คนแรกและคนเดียวของประเทศไทยที่จบด้าน Aesthetic และศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าจากประเทศอเมริกาโดยตรง

 

นอกเหนือจากนี้ การทำศัลยกรรมตาสองชั้นกับ แมกโนเลีย คลินิก ยังให้ความสำคัญกับ

 

  • ความปลอดภัย : มีการตรวจประเมินดวงตาอย่างละเอียดโดยคุณหมอกิฟท์ เพื่อเลือกเทคนิคและวิธีการทำศัลยกรรมที่เหมาะกับสภาพดวงตาของแต่ละคนมากที่สุด และเป็นธรรมชาติที่สุดนั่นเอง

 

  • ความสวยงาม : การทำศัลยกรรมตาสองชั้นของเราเน้นความเป็นธรรมชาติ ตัดแต่งให้ใกล้เคียงกับตาสองชั้นจริง ๆ มากที่สุด ไม่ปลอม ไม่โป๊ะ ไม่เหลือรอยแผลเป็นไว้บนใบหน้าอย่างเด็ดขาด

 

  • ความสะดวก : เพราะ แมกโนเลีย คลินิก เข้าใจว่าแต่ละคนมีความจำเป็นที่แตกต่างกัน เราจึงเลือกใช้เทคนิคการศัลยกรรมที่เหมาะสมกับแต่ละเคส เพื่อให้เกิดรอยแผลที่เล็ก หายเร็ว สามารถกลับไปทำงานได้ทันทีในวันรุ่งขึ้น ไม่ต้องพักรักษาตัวนาน ปลอดภัยหายห่วงไม่ต้องกลัวหน้าพัง 

 

เพราะที่นี่ “ มากกว่าความเชี่ยวชาญ คือความใส่ใจ

 

สนใจสอบถามหรือนัดหมายเพื่อใช้บริการกับ แมกโนเลีย คลินิก ติดต่อเรามาได้ทุกเวลาค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *