รวมปัญหาดวงตา ที่ทำให้หน้าแก่กว่าวัย เราเป็นแบบไหนรีบเช็คกันเลย !!

รวมปัญหาดวงตา ที่ทำให้หน้าแก่กว่าวัย เราเป็นแบบไหนรีบเช็คกันเลย !!

 

“ดวงตา” ถือเป็นหน้าต่างของหัวใจ ใครที่มีดวงตาสวยสดใส หน้าเราก็ถือว่ามีชัยไปกว่าครึ่ง แต่คนส่วนใหญ่มักจะเผลอละเลยการดูแลดวงตาไปอย่างน่าเสียดาย กว่าจะรู้ตัวอีกที ดวงตาที่เคยสวยสดใสของเราก็เริ่มมัวหมอง หย่อนคล้อย แก่กว่าวัย และเกิดริ้วรอยที่ไม่สามารถเยียวยาวรักษาด้วยสกินแคร์ได้อีกต่อไป จนกลายเป็นปัญหาหนักใจที่ทำให้ใครหลาย ๆ คน เริ่มสูญเสียความมั่นใจในตัวเอง และต้องเสียเวลาในการแต่งหน้ามากยิ่งขึ้น

 

แน่นอนว่าปัญหาความหย่อนคล้อยของดวงตา รวมถึงใบหน้าที่เริ่มเกิดริ้วรอย เป็นหนึ่งในสิ่งที่ทุกคนต้องเผชิญกับมันในสักวัน ตราบใดที่เวลายังคงหมุนวนไปข้างหน้าเรื่อย ๆ ผิวหนังของเราก็ก็ย่อมร่วงโรยลงตามกาลเวลา ไม่เพียงแค่นั้น ด้วยทั้งมลภาวะ รังสี UV การใช้ชีวิตประจำวัน อาหารการกิน รวมถึงปัญหาจากดวงตาของเรา ที่อาจจะทำให้เรายิ่งดูแก่กว่าวัยไปอีก แมกโนเลียคลินิก เชื่อว่าคงไม่มีใครอยากมีรอยยับย่นเต็มใบหน้า จริงไหมคะ 

 

แล้วจะทำยังไงดี ? เมื่อเราต้องเผชิญหน้ากับปัญหาดวงตาที่ทำให้หน้าแก่กว่าวัย 

 

บทความนี้ แมกโนเลียคลินิก พร้อมตอบคำถามที่ทุกท่านคาใจ พร้อมรวบรวมวิธีแก้ไขปัญหามาฝากทุกท่านค่ะ ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น เลื่อนลงไปอ่านพร้อม ๆ กันได้เลย

 


ปัญหาดวงตาแบบไหน ทำให้ใบหน้าของเรายิ่งดูแก่

ตัวอย่างของลักษณะดวงตาที่ทำให้ใบหน้าของเราดูแก่กว่าวัย ไม่สดใส จนส่งผลกระทบต่อความมั่นใจและบุคลิกภาพของเรา พร้อมวิธีการแก้ไขแบบสั้น ๆ เข้าใจง่าย มีดังต่อไปนี้ค่ะ

 

1) ปัญหาหนังตาตก ยิ่งมองยิ่งพาจิตตกตาม

 

อาการแบบไหนกันนะที่เรียกว่า หนังตาตก หากคุณเป็นคนนึงที่มีหนังตาลักษณะนี้ คือ มีหนังตาหย่อนที่คล้อยลงมาจนปิดชั้นตา เป็นลักษณะที่สามารถเห็นได้ชัด แสดงว่าปัญหาหนังตากตกกำลังมาเยือน ซึ่งความหย่อนคล้อยเหี่ยวย่นของหนังตานี้เองที่ทำให้หน้าของเราแก่กว่าวัย ดูเป็นคนที่เหมือนจะมีอายุมาก โดยปัญหานี้สามารถแก้ไขได้ไม่ยากด้วยการทำตาสองชั้นกับแมกโนเลียคลินิก ร่วมกับการตัดเก็บหนังตาส่วนเกิน ซึ่งเป็นการแก้ปัญหาอย่างตรงจุดที่สุด หลังจากทำตาสองชั้นเรียบร้อยและ แผลหายดีแล้ว ใบหน้าของเราก็จะกลับมาอ่อนเยาว์ได้อีกครั้งค่ะ

 

2) ปัญหาตาตก ตาปรือ ตาง่วงนอน สะท้อนความแก่แบบเน้น ๆ

 

สำหรับท่านใดที่มีลักษณะของตาตก ตาปรือ ตาง่วง คือ ลักษณะของขอบเปลือกตาที่ค่อย ๆ ปรือต่ำลงมาจนทำให้เห็นส่วนของตาดำเล็กลง ส่งผลตาดูปรือ ดูง่วงซึม เหมือนคนง่วงนอนตลอดเวลา และส่งผลให้ใบหน้าดูแก่กว่าวัยได้ เมื่อเราอายุมากขึ้น นอกจากหนังตาตกลงมาตามความหย่อนคล้อยของผิวหนังแล้ว สำหรับบางท่านก็อาจจะมีอาการตาปรือมาร่วมด้วยเช่นกัน ซึ่งอาการเหล่านี้มักเกิดจากพฤติกรรมที่ชอบขยี้ตาบ่อย ๆ หรือเป็นภูมิแพ้ เคสลักษณะนี้หากต้องการทำศัลยกรรมดวงตา ด้วยการทำตาสองชั้นอาจจะจำเป็นต้องเย็บกล้ามเนื้อตาแก้ไขอาการตาปรือ เพื่อให้ตากลมโต เปิดขึ้นมาเป็นปกติ แล้วจึงทำตาสองชั้นและตัดเก็บหนังตาส่วนเกินร่วมด้วย โดยผลลัพธ์หลังผ่าตัดจะทำให้ดวงตามองเห็นได้มากขึ้น ดวงตาดูสดใสกว่าเดิม กลับมาดูอ่อนเยาว์อีกครั้ง

 

3) ปัญหาชั้นตาซ้อนพับกันหลายชั้น ทำยังไงให้มันหายไป

 

รู้ยัง ? ในคนที่มีลักษณะของชั้นตาซ้อนพับกันหลายชั้น การมีกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงอาจจะเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดอาการขึ้นก็ได้ กล้ามเนื้อไม่มีแรงในการพับชั้นตา ทำให้เกิดการซ้อนกันหลายชั้นของชั้นตา ตาจะดูปรือ ตาดูง่วงนอน ดวงตาลืมได้ไม่เต็มที่ ตาไม่สดใส และมีลักษณะชั้นตาที่ไม่ชัดเจน ปัจจัยต่าง ๆ เหล่านี้ทำให้ใบหน้าเรายิ่งดูเหี่ยวย่น ดูหน้าแก่กว่าวัย หากต้องการแก้ไขปัญหานี้ด้วยการศัลยกรรมดวงตา ในการผ่าตัดจะมีการผ่าตัดลงลึกไปถึงชั้นกล้ามเนื้อตา เพื่อปรับระดับการยกขึ้นของเปลือกตา ร่วมกับการกรีดยาวเพื่อตัดหนังตาส่วนเกินออก ทำให้ชั้นตาที่ซ้อนพับกันหายไป ทำให้ได้ชั้นตาที่ดูสวย คมชัดขึ้นค่ะ

 

4) ปัญหาเบ้าตาลึก จนเบ้าหน้าดูโทรม

 

เบ้าตาลึก คือ การมีร่องลึกอยู่เหนือเปลือกตา ส่วนมากจะพบในผู้ที่มีวัยวุฒิหรืออายุค่อนข้างสูง หรือผู้ที่มีภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงร่วมด้วย ซึ่งเบ้าตาจะลึกและ ชัดกว่าปกติ ดูเหมือนง่วงนอนอยู่ตลอดเวลา ดูใบหน้าแก่กว่าวัย เนื่องจากไขมันใต้เปลือกตาหายไปจากตำแหน่งในลักษณะที่ลึก ทำให้ตาดูโหล ดูโทรม ดังนั้นอาจจะใช้ทางออกในการแก้ปัญหานี้ด้วยการผ่าตัดเพื่อปรับกล้ามเนื้อตา ซึ่งจะช่วยให้ดวงตาของคุณดูอ่อนเยาว์และไม่แก่เกินกว่าวัย ทำให้ดวงตากลับมาสดใส ใบหน้าไม่ดูโทรม ได้เป็นอย่างดี

 

5) ปัญหาชั้นตาใหญ่เกินไป ต้องรีบแก้ไขแบบด่วน ๆ

 

หลาย ๆ คนเวลาศัลยกรรมตาสองชั้น มักจะขอชั้นตาใหญ่ ๆ เพราะคิดว่าอาจจะทำให้สวย ใส แบ๊ว จนอาจจะมองข้าม หรือหลงลืม คำนึงถึงว่าจะมีความเหมาะสมกับโครงหน้าของตัวเองหรือไม่ โดยการมีชั้นตาที่ดูใหญ่เกินไป หรือชิดคิ้วมากเกินไป ก็อาจจะทำให้ใบหน้าของเราดูเป็นคนมีอายุ ดูโทรม ได้ด้วยเช่นกัน และเศร้าใจมากหากแพทย์มีการประเมินว่า แก้ยาก เพราะนั่นหมายความว่าเราอาจจะต้องอยู่กับชั้นตาเดิมไปอีกนานเลยทีเดียว ดังนั้น ก่อนการศัลยกรรมตาสองชั้นทุก ๆ ครั้ง ควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และมีความชำนาญในด้านนี้โดยเฉพาะ เพื่อที่แพทย์จะสามารถให้คำปรึกษาได้ว่าเหมาะสมหรือไม่ หรือ ควรทำแบบไหนถึงจะเหมาะกับใบหน้าที่สุด เพื่อลดความเสี่ยงในการทำตาออกมาแล้วดูไม่เป็นธรรมชาติ แถมยังช่วยลดโอกาสที่จะทำให้หน้าแก่กว่าวัยหลังการทำตาด้วย เรียกได้ว่าครอบคลุมทุกปัญหาการทำตาเลย ได้ที่ปรึกษาดี ย่อมมีชัยค่ะ 

 

นอกจากการทำศัลยกรรมดวงตา มีวิธีการอะไรอีกบ้างที่เราจะหยุดปัญหาหน้าแก่ก่อนวัย ?

แน่นอนว่าไม่ได้มีแค่ดวงตาเท่านั้นที่ทำให้ใบหน้าของเราดูแก่กว่าวัย เพราะยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่เข้ามาเสริมให้ความเต่งตึงสดใสบนใบหน้าของเราหายไปด้วย ดังนั้นหลังจากศึกษาวิธีการทำตาเพื่อแก้ปัญหาดวงตากันได้แล้ว เรามาดูกันต่อดีกว่าค่ะ ว่ายังมีวิธีการไหนอีกบ้าง ที่จะช่วยหยุดปัญหาหน้าแก่ก่อนวัยของเราได้

 

โดย แมกโนเลียคลินิก ขอนำเสนอ 4 วิธีการที่สามารถทำได้ด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ ดังนี้

 

1) ป้องกันผิวจากแสงแดด ช่วยแก้ปัญหาหน้าแก่ได้เป็นอย่างดี

 

เพราะแสงแดด คือตัวการหลักที่ส่งผลกระทบต่อความงามของเราในทุก ๆ ด้าน ดังนั้นเพื่อป้องกันปัญหาความงามและปัญหาการหน้าแก่ก่อนวัย สามารถเริ่มต้นได้ง่าย ๆ ด้วยการสร้างเกราะป้องกันให้ผิวของเรา ด้วยการทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูง ๆ ช่วยป้องกันรังสี UV ที่จะเข้ามาทำร้ายผิว ไม่ให้สามารถเข้ามาทำร้ายโครงสร้างภายในชั้นผิวอย่างคอลลาเจน และอีลาสตินที่ช่วยทำให้ผิวหน้าคงความอ่อนวัยเอาไว้ได้

 

2) ใช้ครีมทาหน้าที่ให้ความชุ่มชื้น ช่วยลดรอยเหี่ยวย่น ชะลอหน้าแก่

 

อีกหนึ่งสิ่งที่จะช่วยแก้ปัญหาหน้าแก่ได้ นั่นก็คือความชุ่มชื้นบนใบหน้าของเรา เพราะการมอบความชุ่มชื้นให้กับผิวนั้นจะทำให้ผิวเกิดรอยเหี่ยวย่นได้ยากกว่าผิวที่แห้งกร้าน ดังนั้นควรหันมาใส่ใจบำรุงผิวด้วยครีมบำรุงผิวที่มอบความชุ่มชื้นให้กับผิว และเติมน้ำ เพิ่มความอิ่มฟูให้กับผิวอย่างสม่ำเสมอค่ะ

 

3) งดสูบบุหรี่ ดีต่อสุขภาพและดีต่อความอ่อนเยาว์ 

 

ขึ้นชื่อว่าบุหรี่ แน่นอนว่ามันก็ไม่ส่งผลดีต่อสุขภาพอยู่แล้ว อีกทั้งสารเคมีในบุหรี่ยังทำร้ายผิวของคนเราได้มากมาย ทั้งความโทรม ความหมองคล้ำของผิว และการทำร้ายคอลลาเจน รวมถึงอีลาสตินในผิวให้หย่อนคล้อย หน้าแก่ เหี่ยวย่นลงนั่นเอง เพราะฉะนั้นงั้นการงดบุหรี่จึงเป็นอีกทางออกหนึ่งที่ช่วยชะลอหน้าแก่กว่าอายุได้ค่ะ

 

4) กินอาหารเพื่อสุขภาพ ชะลอความแก่จากภายใน

 

การชะลอความแก่ด้วยการดูแลตัวเองจากภายใน เป็นทางเลือกที่จะส่งผลดีกับเราในระยะยาวค่ะ ควรเลือกอาหารที่มีคุณประโยชน์อุดมด้วยพลังงานที่ดี ไม่เพียงแต่ผักผลไม้ที่มีกากใย แร่ธาตุ วิตามินเท่านั้น รวมทั้งอาหารจำพวกคาร์บโบไฮเดรต โปรตีน และไขมัน จากธรรมชาติ เช่น ข้าวกล้อง เนื้อสัตว์ อะโวคาโด ถั่ว เป็นต้น และเลี่ยงที่จะรับประทานอาหารจำพวกที่มีน้ำตาล และไขมันไม่ดีสูง เพราะเป็นตัวการที่จะทำให้ใบหน้าเหี่ยวย่นขึ้น

 

เป็นยังไงกันบ้างคะ ? หลังจากอ่านวิธีการต่าง ๆ ที่ แมกโนเลียคลินิก ได้นำเสนอไป จะเห็นได้ว่าปัจจัยที่ทำให้หน้าแก่นั้น นอกจากจะมาจากปัญหารอบดวงตาแล้ว ยังมาจากพฤติกรรมการใช้ชีวิต และอายุที่เพิ่มมากขึ้นของเราอีกด้วย ดังนั้นหลังจากปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของตัวเองแล้ว ก็ควรเลือกคลินิกที่ไว้ใจได้ ในการดูแลรักษาปัญหารอบดวงตาของเราให้หมดไป เพื่อเพิ่มความมั่นใจ และความสวยงาม อ่อนเยาว์ของเราอย่างถาวรค่ะ

 

แมกโนเลียคลินิก เราคือคลินิกศัลยกรรมที่มีความเชี่ยวชาญด้านการทำศัลยกรรมตาสองชั้น รวมถึงมีประสบการณ์สูงในการรักษาอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงด้วยเทคนิคการทำหัตถการ โดยทุกขั้นตอนการทำงานของคลินิกได้รับการดูแลโดยคุณหมอกิฟท์ หรือ พญ.จิรัฐา งามศิริเดช ซึ่งเป็นแพทย์เฉพาะทางหู คอ จมูก คนแรกและคนเดียวของประเทศไทยที่จบด้าน Aesthetic และศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าจากประเทศอเมริกาโดยตรง บอกเลยว่าโปรไฟล์แน่น ๆ ผลงานเน้น ๆ แบบนี้ ทำตากับที่นี่ไม่มีผิดหวังแน่นอนค่ะ

 

รู้แบบนี้แล้ว ก็อย่าปล่อยให้ปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นกับดวงตาของเรา กระทบกับความมั่นใจและบุคลิกภาพนานเกินไป เพราะที่ แมกโนเลียคลินิก เราสามารถแก้ไขให้ได้ครบจบทุกปัญหา มีผลงานการันตีมากมายหลายเคส บอกเลยว่าทุกคนที่เข้ามาทำศัลยกรรมกับเรา ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าประทับใจ เพราะที่นี่มีความปลอดภัยสูง คุณหมอกิฟท์ใส่ใจดูแลด้วยตัวเองทุกเคส แถมยังมีแผลผ่าตัดเล็ก ใช้เวลาฟื้นตัวไม่นาน ผ่าตัดวันนี้ วันพรุ่งนี้ไปทำงานต่อได้เลย ไม่บวม ไม่ช้ำ แทบไม่เหลือรอยแผลเป็นมากวนใจ 

 

เพราะที่นี่ “ มากกว่าความเชี่ยวชาญ คือความใส่ใจ ” 

 

สนใจสอบถามหรือนัดหมายเพื่อใช้บริการกับ แมกโนเลีย คลินิก ติดต่อเรามาได้ทุกเวลาค่ะ

14 thoughts on “รวมปัญหาดวงตา ที่ทำให้หน้าแก่กว่าวัย เราเป็นแบบไหนรีบเช็คกันเลย !!

  1. Henry says:

    Oynamaq üçün yaş məhdudiyyəti varmı?, 10 Lotto Online platformasında onlayin oyunlar oyunçuların yaş məhdudiyyəti ilə bağlı qaydalar və təlimatlar haqqında məlumat verilir. Bu, istifadəçilərə platformada iştirak etmək üçün minimum yaş tələblərini və buna əsaslanan bütün qaydaları aydın şəkildə izah edir.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *