ผู้ชายทำตาสองชั้นได้ไหม อยากมีชั้นตาที่ดูเป็นธรรมชาติ ต้องที่แมกโนเลีย คลินิก

ผู้ชายทำตาสองชั้นได้ไหม ? อยากมีชั้นตาที่ดูเป็นธรรมชาติ ต้องที่แมกโนเลีย คลินิก 

 

การทำตาสองชั้น ถือเป็นวิธีแก้ปัญหาเกี่ยวกับดวงตาที่กำลังได้รับความนิยมในยุคนี้ โดยเฉพาะกับผู้ที่กำลังมีปัญหาเกี่ยวกับเปลือกตา เช่น กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง หนังตาตก หนังตาอูม ตาตี่ ตาไม่เท่ากัน ตาสองชั้นหลบใน หรือตาชั้นเดียว ซึ่งเป็นปัญหาที่ส่งผลกระทบต่อบุคลิกภาพ ความมั่นใจ และการมองเห็นของเราโดยตรง การทำตาสองชั้นเพื่อแก้ไขปัญหาเหล่านั้น สามารถช่วยให้ดวงตาของเราดูสดใส ทัศนวิสัยดีขึ้น แถมยังช่วยเพิ่มความมีเสน่ห์ดึงดูดสายตาอย่างถาวร ไม่ต้องคอยหนักใจทุกครั้งที่ส่องกระจกอีกต่อไปค่ะ

 

และในปัจจุบัน ด้วยความที่หนุ่ม ๆ หลาย ๆ คนเริ่มหันมาใส่ใจดูแลตัวเองกันมากขึ้น กระแสการทำศัลยกรรมตาสองชั้นในผู้ชายก็เริ่มจะเพิ่มมากขึ้นด้วยเช่นกัน เพราะไม่ใช่แค่สาว ๆ เท่านั้นที่ต้องเจอกับปัญหารอบดวงตา แต่หนุ่ม ๆ เองก็มีเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นปัญหาความหย่อนคล้อยของเปลือกตา ปัญหาหนังตาตก ตาไม่เท่ากัน ใบหน้าง่วงซึมไม่สดใส และอื่น ๆ อีกมากมาย ทว่าโดยส่วนใหญ่แล้ว โครงสร้างของผู้ชายส่วนมากมักจะมีระยะห่างระหว่างคิ้วกับดวงตาน้อย ดังนั้นการออกแบบชั้นตาสไตล์ผู้ชาย จึงต้องเน้นความเป็นธรรมชาติให้มากที่สุด ต้องไม่ดูสวยหรือหวานจนเกินไป เพื่อให้เหมาะสมกับเค้าโครงใบหน้าของหนุ่ม ๆ แต่ละคนอย่างลงตัว มีความกลมกลืน การทำตาสองชั้นจึงต้องคำนึงถึงปัจจัยหลาย ๆ อย่างโดยถี่ถ้วน รวมถึงต้องเลือกคลินิกที่ไว้ใจได้จริง ๆ ในการทำศัลยกรรมดวงตา

 

ตัวอย่างโครงสร้างรอบ ๆ ดวงตา ที่ทำให้ดวงตาของหนุ่ม ๆ ดูแตกต่างจากผู้หญิง

 

  • ขนคิ้วของผู้ชายจะเยอะและ อยู่ต่ำกว่าแนวคิ้วของผู้หญิง
  • ผิวหนังของผู้ชายจะมีความหนากว่าของผู้หญิง
  • ระยะช่องว่างระหว่างคิ้วกับตาของผู้ชาย มักจะแคบกว่าผู้หญิง 

 

ด้วยเหตุผลนี้ ทำให้การศัลยกรรมทำตาสองชั้นในผู้ชาย มีความแตกต่างจากการทำศัลยกรรมตาสองชั้นให้กับสาว ๆ เพราะแค่เรื่องของโครงหน้าและองค์ประกอบของใบหน้าก็แตกต่างกันมากแล้ว ดังนั้นการเลือกคลินิกที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์การทำตาสองชั้นให้ผู้ชายโดยเฉพาะ จึงถือเป็นปัจจัยที่สำคัญมาก เพราะจะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับเราได้ว่า ชั้นตาที่ทำออกมานั้นจะดูไม่สวยหวานจนผิดธรรมชาติ และดูไม่โป๊ะจนเกินไป

 

เท่านั้นยังไม่พอ เพราะไม่ใช่ผู้ชายทุกคนที่จะเหมาะกับการทำตาสองชั้น !!

 

ปัญหารอบดวงตาก็มีเหมือนกัน แต่ไม่ใช่ผู้ชายทุกคนที่สามารถทำตาสองชั้นออกมาให้ดูดีได้ซะอย่างนั้น ก่อนอื่นเลย สิ่งที่หนุ่ม ๆ หลาย ๆ คนควรรู้คือ การ “ทำตาสองชั้น” อาจไม่เหมาะกับผู้ชายทุกคน เพราะแม้ว่าการมีตาสองชั้นจะทำให้ดวงตาของเราดูมีมิติขึ้น ดูหวานขึ้น ทำให้มีพื้นที่ในการแต่งตามากขึ้น และช่วยแก้ไขหนังตาที่ตกลงมาได้อย่างตรงจุด แต่หนุ่ม ๆ บางคนก็ไม่ได้อยากให้ชั้นตาของเราดูเปลี่ยนไปขนาดนั้น เพราะมันจะส่งผลต่อภาพลักษณ์และบุคลิกภาพของตัวเองในระยะยาวด้วย ดังนั้น ณ ปัจจุบัน จึงมีทั้งการทำตาสองชั้นหลบในสไตล์เกาหลี รวมถึงการแก้ไขหนังตาหย่อนคล้อยสไตล์เกาหลี ออกมาให้เลือกมากมาย โดยเฉพาะที่ แมกโนเลียคลินิก ที่พร้อมออกแบบชั้นตาของหนุ่ม ๆ ให้ออกมาดูสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติมากที่สุด มีคุณหมอเฉพาะทางคอยประเมินอาการให้โดยตรง เพื่อเลือกวิธีการรักษาและศัลยกรรมดวงตาที่เหมาะกับเราจริง ๆ ค่ะ 

 

แต่สำหรับหนุ่ม ๆ ท่านไหนที่ยังไม่มีไอเดียว่าควรจะทำตายังไง แบบไหนเหมาะกับเราที่สุด

วันนี้ แมกโนเลียคลินิก ได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับการทำตาสำหรับผู้ชาย มาฝากกันแล้วค่ะ


ผู้ชายทำตาสองชั้น เทคนิคไหนถึงดูดี ดูเป็นธรรมชาติที่สุด ?

ก่อนจะไปโฟกัสที่เทคนิคการทำตาสองชั้นสำหรับผู้ชาย เรามาดูปัญหาเกี่ยวกับชั้นตาที่หนุ่ม ๆ หลาย ๆ คนต้องเผชิญกันก่อนดีกว่าค่ะ เพื่อที่เราจะได้รู้ว่าปัญหาดวงตาที่กำลังเป็นนั้นอยู่ในเคสไหน และควรจัดการยังไงกับปัญหาดวงตาของเราดี 

 

โดยทั่วไปแล้ว ปัญหาเกี่ยวกับดวงตาที่หนุ่ม ๆ ต้องแก้ไขจะแบ่งออกเป็น 2 ช่วงวัย ดังนี้

 

ปัญหาชั้นตาของวัยรุ่น-วัยกลางคน

 

ปัญหาชั้นตาของผู้ชายวัยรุ่นถึงวัยกลางคนส่วนใหญ่ คือ ตาตี่ ตาเล็ก ลืมตาได้น้อย และเปลือกตาที่มีลักษณะอูม หรือบวมตุ่ย ทำให้ใบหน้าโดยรวมของเราดูไม่สดใส สร้างความไม่มั่นใจ แถมยังทำให้เสียบุคลิกภาพอีกด้วย ซึ่งคุณผู้ชายหลาย ๆ ท่าน อาจจะใช้การทำศัลยกรรมดวงตา ในการแก้ไขปัญหาด้วยการทำตาสองชั้น สามารถทำได้ทั้งการกรีดสั้นและ การกรีดยาว โดยแพทย์จะประเมินก่อนว่าเดิมทีลักษณะหนังตาเป็นอย่างไร มีความหย่อนคล้อยของหนังตา หรือตาตี่มากน้อยขนาดไหนค่ะ  

 

ปัญหาชั้นตาของสูงวัย

 

ปัญหาชั้นตาของผู้ชายสูงวัยสูงส่วนใหญ่ คือ ปัญหาชั้นตาที่มีความเสื่อมของกล้ามเนื้อตาซึ่งเป็นไปตามอายุ หรือที่แย่กว่านั้นก็อาจจะมีอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงด้วย ปัญหาความเสี่ยงหนังตาหย่อนคล้อยลงมามากเกินไป จนทำให้บดบังการมองเห็น รวมถึงปัญหาหางตาตก ทำให้รู้สึกหนักตา ส่งผลให้บุคลิกกลายเป็นคนที่มีใบหน้าเศร้าหมอง ทางออกสำหรับการแก้ไขปัญหาเหล่านี้นั่นก็คือ คุณหมอจะศัลยกรรมดวงตา โดยการทำตาสองชั้นแบบกรีดยาว ตัดหนังตา และไขมันส่วนเกินของคนไข้ออก ร่วมกับการแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง เพื่อให้ลืมตาได้ชัด ดวงตาเปิดกว้างได้ดีเหมือนสมัยวัยรุ่น (14 อีกครั้งเลยก็ว่าได้ค่ะ) ส่วนเคสคนไข้ที่มีปัญหาหางตาตกเยอะหรือหนังตาส่วนเกินบริเวณหางตาเยอะ จะต้องทำการผ่าตัดยกคิ้ว (Sub-brow Lift) หรือยกกระชับหางตาร่วมด้วยในการแก้ปัญหาตาลักษณะนี้ค่ะ

 

แล้วทำตาสองชั้นเทคนิคไหนดี ถึงจะช่วยแก้ปัญหาดวงตาของหนุ่ม ๆ ได้อย่างตรงจุดที่สุด ?

 

1) เทคนิคการกรีดสั้น

 

เป็นเทคนิคที่ได้รับความนิยมมากเนื่องจากแผลเล็ก หายไว พักฝื้นน้อย โดยการกรีดสั้น เป็นการกรีดที่บริเวณช่วงกลางเปลือกตาบน กรีดแผลเล็กประมาณ 0.5 – 1 เซนติเมตร สร้างชั้นตาใหม่ โดยการนำเอาไขมันส่วนเกินออก แล้วใช้ไหมชนิดพิเศษขนาดเล็กเย็บปิดเปลือกตา ซึ่งเทคนิคการกรีดแบบสั้นนี้จะเหมาะกับผู้ที่มีหนังตาบาง หนังตาตึง ตาชั้นเดียว ตาสองชั้นหลบใน ชั้นตาเล็ก และมีไขมันชั้นตาน้อย ซึ่งเป็นลักษณะทั่วไปคนเอเชีย หรือคนอายุน้อย เทคนิคนี้ไม่เหมาะกับคนที่มีหนังตาหย่อนคล้อยมากๆ

 

2) เทคนิคการกรีดยาว

 

สำหรับคุณผู้ชายที่มีปัญหาชั้นไขมันชั้นตาเยอะ เบ้าตาลึก กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ตาตี่ ตาชั้นเดียว หนังตาหนา หนังตาหย่อนคล้อย หนังตาตก จบปัญหาเหล่านี้ได้ด้วยการศัลยกรรมตา โดยใช้เทคนิคการกรีดยาว เป็นการทำตาสองชั้นโดยการผ่าตัดกรีดหนังตาด้านบน ตั้งแต่ช่วงหัวตาไปจนถึงหางตา ทำให้สามารถนำไขมันส่วนเกินออกได้ปริมาณมาก แถมยังสามารถตัดแต่งหนังตาส่วนเกินออกได้อีกด้วย จากนั้นก็ทำการเย็บเพื่อล็อคชั้นตา ช่วยให้ได้ชั้นตาที่เป็นธรรมชาติ ไม่พับลึกเกินไป และใช้ไหมเส้นเล็กชนิดพิเศษในการเย็บปิดแผล รอยแผลเป็นของคนไข้จะดูเนียนจนเป็นเส้นเหมือนรอยพับชั้นตาตามธรรมชาติ ชั้นตาชัดเจน

 

3) เทคนิคการยกคิ้ว 

 

ในกรณีที่อยากมีดวงตาที่ดูโตขึ้น ชั้นตาชัด หางตาไม่ตก คิ้วดูยกขึ้น ใบหน้าดูเด็กลง ต้องใช้เทคนิคการยกคิ้ว เป็นการทำตาสองชั้นของผู้ชายที่มีชั้นตาตามธรรมชาติเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แต่หนังตามีส่วนเกินหย่อนคล้อยจนลงมาปิดบังชั้นตาตามอายุวัยและกาลเวลา ทำให้เห็นชั้นตาไม่ชัด หรือมีหนังตาส่วนเกินลงมาบดบังการมองเห็นมากเกินไป โดยเฉพาะตรงส่วนที่เป็นด้านหางตา ซึ่งเทคนิคการยกคิ้วนี้มีอยู่หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น 

 

  • ยกคิ้วแบบ Direct Brow Lift : เหมาะกับคนที่มีหนังตาหย่อนคล้อย คิ้วตก
  • ยกคิ้วแบบ Endoscopic Brow Lift : เหมาะกับคนที่มีหนังตาหย่อนคล้อย คิ้วตก ต้องการแผลผ่าตัดที่เล็ก
  • ยกคิ้วแบบ Subbrow Lift : เหมาะกับคนที่มีหางตาตก ต้องการแผลผ่าตัดที่ซ่อนอยู่ใต้คิ้ว

 

4) เทคนิคการยกกระชับหางตา

 

หากคุณผู้ชายท่านใดอยากมีหางตาที่ดูยกขึ้น ดวงตาดูยาว มีรูปตาที่สมดุล ต้องใช้เทคนิคการยกกระชับหางตา ซึ่งมีวิธีการหลายแบบดังนี้

 

  • ยกกระชับหางตาแบบกรีด เหมาะกับคนไข้ที่มีหนังตาหย่อนคล้อย หางตาตก ต้องการแก้ไขหางตาตก หางตาตวัดขึ้น แพทย์จะกรีดแผลเล็ก ๆ บริเวณหางตา เพื่อยกกระชับกล้ามเนื้อตา ตัดหนังตาส่วนเกินออก และเย็บแผลปิด
  • ยกกระชับหางตาแบบไม่กรีด เหมาะกับคนไข้ที่มีหนังตาหย่อนคล้อย หางตาตกเล็กน้อย ไม่ต้องการแผลเป็น แพทย์จะใช้เครื่องมือพิเศษ ยกกระชับกล้ามเนื้อตา โดยไม่ต้องกรีดแผล
  • ยกกระชับหางตาแบบ Subbrow Lift เหมาะกับคนที่มีหนังตาหย่อนคล้อย หางตาตก ต้องการแก้ไขหางตาตก โดยไม่ต้องกรีดแผลบริเวณหางตา ซึ่งแพทย์จะกรีดแผลใต้คิ้ว เพื่อยกกระชับกล้ามเนื้อตาและ เย็บแผลปิด 

 

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว หวังว่าเทคนิคทำตาสองชั้นแต่ละรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นตาสองชั้นกรีดสั้น ตาสองชั้นกรีดยาว รวมถึงเทคนิคอื่น ๆ จะมีประโยชน์ และเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจทำศัลยกรรมตาสองชั้นให้กับคุณผู้ชายทุกท่านได้นะคะ เพียงเลือกเทคนิคให้ตรงกับอาการที่เรามี เพียงเท่านี้เราก็จะมีตาสองชั้นที่ตรงใจ ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางที่เชื่อถือได้ บอกเลยว่าหลังทำตาสองชั้นแล้วชีวิตดีขึ้นมากจริง ๆ ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงก็ตาม

 

 

สำหรับการทำศัลยกรรมตาสองชั้นที่ แมกโนเลียคลินิก กับคุณหมอกิฟท์นั้น คุณหมอจะมีการประเมินอาการของคนไข้แต่ละคนอย่างละเอียดก่อนเลือกวิธีการศัลยกรรม เพราะคุณหมอเข้าใจดีว่ารูปหน้าของหนุ่ม ๆ แต่ละคนมีความแตกต่างกัน ปัญหาที่แต่ละคนพบเจอมาก็แตกต่างกันเช่นกัน ดังนั้นในการศัลยกรรมดวงตาของหนุ่ม ๆ ให้ออกมาดูสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติที่สุด การได้รับการประเมินอย่างละเอียดจากแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางจึงสำคัญมากค่ะ เพราะในการทำหัตถการของทางคลินิกต้องมั่นใจไม่ว่าจะเป็นผลลัพธ์ รวมถึงความปลอดภัยของคนไข้ ว่าทุกอย่างจะมีความสมบูรณ์แบบ เราใส่ใจทุกรายละเอียดเพื่อ ความสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติหลังการศัลยกรรมจริง ๆ ออกมาดูหล่อคมตรงบรีฟ ไม่ปัง ไม่โป๊ะอย่างแน่นอน

 

นอกจากนี้ คุณหมอยังติดตามทุกเคส ทุกขั้นตอนด้วยตัวเองค่ะ หากมีปัญหาหรือข้อสงสัย ข้อกังวลใจตรงส่วนไหนก็สามารถถามคุณหมอได้ทันที พร้อมตอบทุกข้อสงสัยของคนไข้ ไม่ต้องเป็นกังวลเลยค่ะ เพราะแมกโนเลีย คลินิก อยากให้ทุกท่านได้ดวงตาที่สวยตรงใจ ตรงตามบรีฟมากที่สุด พร้อมแก้ปัญหาจากดวงตาอย่างตรงจุด หยุดทุกความกังวลที่เคยประสบมาด้วยการผ่าตัดเพียงครั้งเดียว ครบจบทุกความต้องการไปเลย

 

เพราะที่นี่ “ มากกว่าความเชี่ยวชาญ คือความใส่ใจ ”

 

สนใจสอบถามหรือนัดหมายเพื่อใช้บริการกับ แมกโนเลีย คลินิก ติดต่อเราได้ทุกเวลาค่ะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *