หน้าดุ ตาดุ แก้ยังไง ? เปลี่ยนหน้าดุ ๆ ให้สวยหวานทันที ที่แมกโนเลียคลินิก

หน้าดุ ตาดุ แก้ยังไง ? เปลี่ยนหน้าดุ ๆ ให้สวยหวานทันที ที่แมกโนเลียคลินิก

 

ตาดุ หมายถึง ดวงตาที่มีลักษณะดูดุดัน แข็งกร้าว มักเกิดจากลักษณะโครงสร้างของดวงตา เช่น ชั้นตาหนา หางตาเชิดสูง ตาขาวระหว่างตาดำและขอบเปลือกตาล่างมาก เป็นต้น โดยผู้ที่มีตาดุอย่างชัดเจนนั้น สามารถสังเกตได้ง่าย ๆ จากขนาดของดวงตาที่จะค่อนข้างเล็ก เป็นคนที่มีตาชั้นเดียว หรือชั้นตาหลบใน มองเห็นชั้นตาได้ไม่ชัดเจน อีกลักษณะหนึ่งคือมีดวงตากลมโต หางตาชี้ขึ้น ทำให้หน้าดุ ดูโกรธ ดูเหวี่ยง และเคร่งเครียดอยู่ตลอดเวลา ทำให้ผู้อื่นรู้สึกกลัวจนไม่อยากเข้าใกล้ ส่งผลให้ขาดความมั่นใจในการพูดคุยกับคนอื่น ๆ ไปเลย

 

แน่นอนว่าการมีดวงตาที่ดุดัน นอกจากจะส่งผลต่อความมั่นใจ และบุคลิกภาพแล้ว ยังส่งผลต่อการแต่งหน้าและการใช้ชีวิตประจำวันอีกด้วย สำหรับคนที่ไม่ได้อยากมีภาพลักษณ์ดุดัน การจะแต่งตาดุ ๆ ของเราให้กลับมาสวยหวาน ดูอ่อนโยน ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยค่ะ ดังนั้นหากอยากเปลี่ยนภาพลักษณ์ของตัวเอง ไม่อยากมีตาที่ดุแล้ว หากอยากเปลี่ยนแปลงเพื่อให้มีดวงตาที่หวานฉ่ำ จะต้องปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อรับการประเมินและแก้ไขปัญหาให้ตรงจุด เนรมิตเปลี่ยนดวงตาดุ ๆ ของเราให้ออกมาหวานตรงใจที่สุดค่ะ

 

ในส่วนของสาเหตุของการมีตาดุนั้น สามารถแบ่งได้เป็น 2 สาเหตุหลัก ๆ คือ

 

สาเหตุจากโครงสร้างของดวงตา มักเกิดจากปัจจัยทางพันธุกรรม เช่น

 

 • ชั้นตาหนา ส่งผลให้ตาดูเล็ก ตื้น ทำให้เกิดช่องว่างระหว่างตาดำและขอบเปลือกตาล่างมาก
 • หางตาเชิดสูง ส่งผลให้ตาดูดุดันและแข็งกร้าว
 • กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ส่งผลให้ตาดูหลบในและตื้น

 

สาเหตุจากปัจจัยภายนอก เช่น

 

 • การแต่งหน้า การใช้อายไลเนอร์เขียนเส้นหนา ๆ บริเวณขอบตาบน ส่งผลให้ตาดูดุดันขึ้น
 • การแสดงออกทางสีหน้า การแสดงออกทางอารมณ์ที่รุนแรง ส่งผลให้ดวงตาดูดุดันขึ้น 

 

ซึ่งหากเกิดจากสาเหตุที่สอง การแก้ไขก็ไม่ใช่เรื่องยากค่ะ เพราะสามารถทำได้ด้วยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของตัวเอง พยายามทำจิตใจให้สงบ ผ่องใส ไม่วู่วาม เพื่อระงับอารมณ์อันรุนแรงที่จะทำให้สีหน้าของเราเปลี่ยนมาดุโดยไม่รู้ตัว รวมถึงศึกษาวิธีการแต่งหน้าใหม่ ๆ ที่จะทำให้ดวงตาของเราดูอ่อนหวาน อ่อนโยนยิ่งขึ้น

 

แต่สำหรับสาเหตุแรก แน่นอนว่าแค่การแต่งหน้าหรือการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพียงอย่างเดียวย่อมไม่เพียงพอ เพราะปัญหาของมันอยู่ที่โครงสร้างของดวงตาของเราที่เป็นปัจจัยทางพันธุกรรม หรือการหย่อนคล้อยของดวงตาจากอายุที่เพิ่มมากขึ้น ดังนั้นหากอยากเปลี่ยนหน้าดุ ๆ ตาดุ ๆ ของเราให้กลับมาดูอ่อนหวาน อ่อนโยน น่าคบหา การศัลยกรรมดวงตา ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจอย่างมากค่ะ เพราะเป็นการแก้ไขปัญหาที่ต้นเหตุจริง ๆ แถมยังช่วยแก้ไขปัญหาอื่น ๆ ของดวงตาเราไปได้พร้อม ๆ กัน เรียกได้ว่าครอบคลุมทุกปัญหาความงาม

 

และสำหรับท่านไหนที่กำลังมองหาวิธีแก้ไขปัญหาตาดุ หน้าดุ ที่ตอบโจทย์และตรงจุดจริง ๆ วันนี้ แมกโนเลียคลินิก รวบรวมเอาข้อมูลดี ๆ มาฝากทุกท่านแล้วในบทความนี้ ตามไปอ่านพร้อม ๆ กันได้เลย !!


บอกลาตาดุ เปลี่ยนดวงตาของเราให้สวยหวานดั่งใจได้ที่แมกโนเลียคลินิก

อย่างที่รู้กันดีว่า การมีดวงตาที่ดูดุ จะทำให้ใบหน้าของเราดูดุดันแข็งกร้าวไปด้วย ส่งผลเสียกับทั้งบุคลิกภาพ ความมั่นใจ และการใช้ชีวิตประจำวัน ดังนั้นหากอยากเปลี่ยนแปลงตัวเอง เปลี่ยนดวงตาของเราให้กลับมาสวยหวานอย่างถาวร การศัลยกรรมทำตากับแมกโนเลียคลินิก จึงถือเป็นหนึ่งในทางเลือกที่ตอบโจทย์มาก ๆ ค่ะ

 

ทำยังไง ? ถึงจะเปลี่ยนดวงตาที่ดุดัน แข็งกร้าว ให้กลายเป็นดวงตาที่สวยหวาน ตรงตามบรีฟ

 

1) บอกลาตาดุ ด้วยการกรีดตาสองชั้น

 

การกรีดตาสองชั้น เป็นวิธีศัลยกรรมดวงตาที่ได้รับความนิยม เพราะช่วยให้ดวงตาดูโตขึ้น สดใส และหวานขึ้น เป็นการกรีดเปลือกตา หรือหนังตา เพื่อกำจัดหนังตา เป็นการเอากล้ามเนื้อ และเปลือกตาส่วนเกินออก เป็นการทำที่ใช้เทคนิคการเก็บไขมันส่วนเกินบริเวณรอบดวงตาออกไปด้วย ซึ่งทำให้ได้ชั้นตาสวย ดูเป็นธรรมชาติ อ่อนเยาว์ขึ้น

 

การกรีดตาสองชั้นเหมาะมาก ๆ  สำหรับคนที่มีตาชั้นเดียว ตาสองข้างไม่เท่ากัน มีชั้นตาที่หลบใน หนังตาเกิน หนังตาตก หรือกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง เพราะเป็นการแก้ไขปัญหาอย่างตรงจุดที่สุด แถมยังทำให้รูปตาดุ ๆ ของเราดูอ่อนหวานขึ้น ด้วยการเปลี่ยนชั้นตาให้สวยงาม เหมาะกับโครงหน้าของเรานั่นเองค่ะ 

 

2) บอกลาตาดุ ด้วยการเย็บเปิดหางตา 

 

ในการเย็บเปิดหางตา จะเป็นการผ่าตัดบริเวณมุมตาด้านข้าง ซึ่งส่งผลให้พื้นที่ตาด้านข้างมีความยาวขึ้น ช่วยแก้ไขปัญหารูปทรงตาที่ดูสั้นอย่างตรงจุด โดยเทคนิคนี้จะใช้การเลเซอร์ตัดตกแต่งมุมหางตาด้านข้างให้ยาวออกไป มีการเย็บที่ช่วยป้องกันไม่ให้หางตากลับมาปิดซ้ำ ทำให้จากตาดุ ๆ กลายเป็นดวงตาที่สวยโฉบเฉี่ยว และเรียวยาวมากขึ้น รวมถึงเป็นการช่วยแก้ปัญหาหางตาดูชี้ขึ้นมากเกินไป จากตาดุ ๆ ให้กลายเป็นดูตาโต ตาหวานขึ้นได้

 

3) บอกลาตาดุ ด้วยการเปิดหัวตา 

 

รู้หรือไม่ ? การเปิดหัวตาก็สำคัญไม่แพ้การเปิดหางตาเช่นเดียวกัน โดยการเปิดหัวตา จะเป็นการศัลยกรรมดวงตาที่ใช้การตกแต่งเนื้อที่คลุมปิดด้านหัวตา เป็นการช่วยให้ชั้นตาขยายช่วงหัวตา แก้ปัญหาดวงตาที่มีลักษณะหัวตาปิด รูปตาดูแคบ มีเนื้อคลุมบริเวณหัวตาหนา หรือดวงตาดูห่างกัน ซึ่งเทคนิคการเปิดหัวตาจะมีหลายแบบ แพทย์จะเลือกเทคนิคที่เหมาะสมกับรูปตาและ ความต้องการของคนไข้

 

 • เปิดหัวตาแบบ Z-plasty เหมาะกับคนที่มีหนังตาหนา ต้องการเปิดหัวตาให้กว้างขึ้น
 • เปิดหัวตาแบบ W-plasty เหมาะกับคนที่มีหนังตาบาง ต้องการเปิดหัวตาให้กว้างขึ้น
 • เปิดหัวตาแบบ 3-point เหมาะกับคนที่มีหนังตาบาง ต้องการเปิดหัวตาให้กว้างขึ้น และแก้ไขตาตี่

 

4) บอกลาตาดุ ด้วยการยกคิ้ว

 

การจะเปลี่ยนตาดุ ๆ ให้กลายเป็นดวงตาที่ดูสวยหวาน การยกคิ้วก็เป็นวิธีที่ช่วยทำให้ตาดูเปิดกว้างขึ้นได้เหมือนกัน เป็นการยกกล้ามเนื้อบริเวณคิ้ว เพื่อให้ระดับคิ้วอยู่ในตำแหน่งที่สูงขึ้น ซึ่งระดับคิ้วที่สวยของผู้หญิงจะอยู่เหนือขอบกระดูกเบ้าตา โดยการมีหางคิ้วสูงกว่าหัวคิ้วเล็กน้อย ส่วนในผู้ชายมักจะพอดีกับขอบกระดูกเบ้าตาและแนวหางคิ้วจะไม่สูงเท่าผู้หญิงค่ะ โดยหลังจากทำจะส่งผลให้คิ้วยกขึ้นในระดับที่พอเหมาะ คิ้วทั้งสองข้างดูเท่ากัน ผิวบริเวณเปลือกตาเรียบเนียนขึ้น ลดความหย่อนคล้อย และทำให้ใบหน้าได้สัดส่วนสวยขึ้น จะดูโหงวเฮ้งดีขึ้นอีกด้วย

 

5) บอกลาตาดุ ด้วยการแก้ไขชั้นตาให้เล็กลง

 

การแก้ไขชั้นตา ใครว่าไม่จำเป็น เพราะการที่เรามีดวงตาที่ดุดันนั้น อาจเกิดจากการที่มีชั้นตาที่ดูหนาจนใหญ่เกินไปหรืออยู่สูงเกินไป ซึ่งสามารถแก้ไขปัญหานี้ได้โดยการทำชั้นตาให้ดูเล็กลง เพื่อช่วยลดความดุของตาดู เทคนิคนี้แพทย์จะทำการเลาะพังผืดเก่าของคนไข้ออก และทำการเย็บตกแต่งชั้นตาของคนไข้ใหม่ ทำให้ชั้นตาดูมีขนาดเล็กลงอย่างเหมาะสมกับใบหน้า ช่วยให้ดวงตาดูสวยงามมากยิ่งขึ้นค่ะ

 

นอกจากนี้ ยังมีวิธีอื่น ๆ ที่ช่วยทำให้ตาดูอ่อนโยนขึ้นได้ เช่น

 

 • การแต่งหน้า : เป็นการใช้เครื่องสำอางช่วยเน้นดวงตาให้ดูกลมโตขึ้น เช่น การทาอายแชโดว์สีอ่อนบริเวณหัวตาและหางตา เขียนอายไลเนอร์เส้นบาง ๆ บริเวณขอบตาบน ปัดมาสคาร่าขนตาให้งอนงาม รวมถึงการแต่งหน้าให้มีความอ่อนละมุน 

 

 • การเปลี่ยนสีผม : การเปลี่ยนสีผมสามารถช่วยให้ใบหน้าของเราอ่อนโยนลงได้อย่างเหลือเชื่อ โดยอาจลองเปลี่ยนสีผมให้อ่อนลง อย่างเช่น น้ำตาลอ่อน น้ำตาลอ่อนเหลือบชมพู สีน้ำตาลประกายทอง หรือสีโทนอ่อน เพื่อให้ใบหน้าดูสว่าง อ่อนโยนขึ้นและ ไม่ดุ


 • การใส่คอนแทคเลนส์ การเลือกสีคอนแทคเลนส์ที่มีสีน้ำตาลจะช่วยให้ดวงตาที่ดูดุ แลดูอ่อนโยนขึ้น หากเลือกใส่คอนแทคเลนส์สีดำหรือสีเข้มและ ขนาดคอนแทคเลนส์ต้องไม่ใหญ่กว่าขนาดตาดำของเรา เพราะ จะยิ่งเป็นการเน้นให้ดวงตาดุมากกว่าเดิมค่ะ 

 

 • การปรับเปลี่ยนบุคลิกภาพ : โดยการแสดงออกด้วยสายตาที่อ่อนโยน ยิ้มแย้มแจ่มใสอยู่เสมอ วิธีนี้นอกจากจะทำให้ภาพลักษณ์ของเราดูดุดันน้อยลงแล้ว ยังทำให้ดูน่าเข้าหา น่าพูดคุยมากขึ้นอีกด้วย 

 

ใครที่อ่านจนถึงตรงนี้ จะเห็นได้ว่าวิธีการเปลี่ยนตาดุ ๆ ภาพลักษณ์ดุ ๆ ของเรามีอยู่ด้วยการหลากหลายวิธีใช่ไหมคะ แน่นอนว่าดวงตาเป็นองค์ประกอบสำคัญของใบหน้า การที่เรามีดวงตาดุ อาจส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์ของเรา ทำให้ดูไม่เป็นมิตรได้ ดังนั้นใครที่กำลังประสบปัญหาตาดุจากพันธุกรรม ที่ไม่ใช่จากการแต่งหน้า แต่งตัว หรือบุคลิกภาพของเรา ก็สามารถแก้ปัญหาตาดุแบบถาวรได้ด้วยการศัลยกรรมดวงตา ทำตาสองชั้นด้วยเทคนิคต่าง ๆ ที่เหมาะกับรูปหน้าและดวงตาของเรา ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคเปิดหัวตา เปิดหางตา การยกคิ้ว และการแก้ไขชั้นตา ทั้งนี้ทั้งนั้น ควรเข้ารับการปรึกษาปัญหากับคุณหมอที่มีความเชี่ยวชาญ เพื่อรับการแก้ไขที่ตรงจุด

 

แมกโนเลียคลินิก เราคือคลินิกศัลยกรรมที่พร้อมดูแลทุกปัญหาเกี่ยวกับดวงตา ชั้นตา และหนังตา ภายใต้การดูแลของคุณหมอกิฟท์ หรือ พญ.จิรัฐา งามศิริเดช ซึ่งเป็นแพทย์เฉพาะทางหู คอ จมูก คนแรกและคนเดียวของประเทศไทยที่จบด้าน Aesthetic และศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าจากประเทศอเมริกาโดยตรง มีประสบการณ์ด้านการศัลยกรรมเสริมความงามมานานกว่า 15 ปี และมีความเชี่ยวชาญด้านการตัดแต่ง แก้ไข ศัลยกรรมดวงตาโดยตรง จึงสามารถการันตีทั้งความสวยงาม ความปลอดภัย ได้ตาสวยตรงใจแน่นอนค่ะ

 

เพราะที่นี่ “ มากกว่าความเชี่ยวชาญ คือความใส่ใจ ” 

 

สนใจสอบถามหรือนัดหมายเพื่อใช้บริการกับ แมกโนเลีย คลินิก ติดต่อเรามาได้ทุกเวลาค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *