หางตาตก หนังตาตก จนเห็นได้ชัด ทำไงดี? ปัญหาใหญ่แต่แก้ไขได้ ที่แมกโนเลีย คลินิก

     หางตาตก หนังตาตก จนเห็นได้ชัด ทำไงดี? ปัญหาใหญ่แต่แก้ไขได้ ที่แมกโนเลีย คลินิก

เมื่ออายุมากขึ้น หลาย ๆ คนคงเริ่มเจอปัญหาหางตาตก หนังตาตก หนังตาหย่อนคล้อย หรือหางตาตกจนเห็นได้ชัด ซึ่งเกิดจากผิวหนังของเราที่เริ่มสูญเสียความยืดหยุ่นตามอายุ รวมถึงสูญเสียความตึงตัวในการพยุงชั้นหนังตา โดยในบางรายอาจมีอาการไม่มาก แทบไม่เห็นความแตกต่างเมื่อมองจากภายนอก ทำให้แทบไม่มีผลกระทบต่อชีวิตประจำวันนักมากนัก และยังไม่จำเป็นต้องเข้ารับการรักษาแต่อย่างใด

 

แต่ในบางรายที่มีอาการมาก ความผิดปกติเหล่านั้นอาจส่งผลให้หนังตาหย่อนลงมามากจนบดบังทัศนวิสัยในการมองเห็นได้ และในบางรายที่มีอาการ “หนังตาตก” มาก ๆ อาจทำให้ขนตาโค้งงอมาบาดกระจกตา จนเกิดอาการระคายเคืองตา และนำไปสู่อันตรายหรือบ่อเกิดของโรคอื่น ๆ ตามมาได้ค่ะ

 

ยังไม่หมดเท่านั้นนะคะ เพราะนอกจากผลกระทบต่อการใช้ชีวิตแล้ว ปัญหาหนังตาตก หรือหน้าแก่ก่อนวัย ยังส่งผลกระทบต่อความมั่นใจและความสวยงามอีกด้วย ไม่ว่าใครก็ไม่อยากโดนทักว่า อุ๊ย ดูแก่จัง หรือ ทำไมหนังตาหย่อนจัง ใช่ไหมคะ? เพราะการมีใบหน้าที่อ่อนเยาว์ รวมถึงมีดวงตาที่สวยงาม ส่งผลต่อบุคลิกภาพของเราเป็นอย่างมาก หากอยากมั่นใจอย่างเต็มร้อย อย่าปล่อยให้ปัญหา “หางตาตก หนังตาตก” กวนใจคุณนานเกินไป…!

เช็คก่อนทำ! สาเหตุของการเกิดหางตาตก หนังตาตก

ปัญหา หางตาตก หนังตาตก สามารถสังเกตได้ง่าย ๆ โดยส่วนใหญ่แล้วจะเห็นว่าชั้นตาบริเวณหัวตาจะใหญ่กว่าบริเวณหางตา ซึ่งเกิดจากความหย่อนคล้อยของกล้ามเนื้อบริเวณนั้น ในเคสที่เป็นไม่มากก็อาจยังไม่จำเป็นต้องทำการผ่าตัดศัลยกรรม แต่หากปล่อยไว้นาน ๆ ก็อาจทำให้เราเสียบุคลิกภาพได้ค่ะ

 

ความจริงแล้วภาวะหนังตาตก หางตาตก เป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้ทุกเพศทุกวัย ไม่ใช่แค่เฉพาะในคนสูงอายุเท่านั้น ส่วนปัจจัยในการเกิดภาวะนี้ก็จะแตกต่างกันไปในแต่ละคน อาทิ

 

  • ภาวะหนังตาตกที่เกิดขึ้นในช่วงอายุไม่มาก ภาวะเหล่านี้มักเกิดจากกรรมพันธุ์ เป็นมาแต่กำเนิด เกิดจากความผิดปกติของหนังตาบน ภาวะไขมันสะสมที่เปลือกตาบนมากเกินไป เกิดจากโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง หรือเกิดขึ้นจากโรคต่าง ๆ ที่ต้องรีบเข้ารับการรักษา เช่น โรคความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน โรคเส้นประสาทสมองเป็นอัมพาต เป็นต้น

 

  • ภาวะหนังตาตกที่เกิดขึ้นในผู้สูงวัย เป็นการเกิดขึ้นตามธรรมชาติที่ไม่เป็นอันตราย เมื่ออายุมากขึ้นเปลือกตาบนก็จะมีความหย่อนคล้อยลงไปตามวัย ส่วนมากจะเป็นในช่วงบริเวณหางตา

 

  • ภาวะหนังตาตกจากปัจจัยอื่น ๆ ปัญหาด้านสุขภาพและความงามมักเกิดขึ้นจากหลาย ๆ สาเหตุ หลาย ๆ ปัจจัย การนั่งคาดเดาเอาเองว่าตัวเองกำลังเป็นอะไรอาจไม่ใช่การแก้ไขปัญหาที่ถูกต้อง ดังนั้นหากสังเกตว่าร่างกายของตัวเองเริ่มมีความเปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะที่บริเวณดวงตาแล้ว การเข้ามาพบแพทย์เพื่อปรึกษาและหาวิธีแก้ไขอย่างตรงจุด จึงเป็นวิธีที่ดีที่สุดค่ะ

 

แต่ไม่ว่าจะมาจากสาเหตุอะไรก็สามารถแก้ไขได้ แมกโนเลีย คลินิก ของเราพร้อมให้บริการค่ะ เพราะที่นี่เราเพียบพร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญและเครื่องมือที่สามารถแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับหางตา หนังตา และความงามได้โดยตรง ทุกการดำเนินงานอยู่ภายใต้การควบคุมดูแลของแพทย์ผู้ชำนาญการอย่างใกล้ชิด ดังนั้นจึงสามารถการันตีเรื่องความปลอดภัย รวมถึงความสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติหลังจากทำได้อย่างแน่นอน

 

ก่อนเข้ารับการผ่าตัดศัลยกรรมกับแมกโนเลีย คลินิก ควรทำอย่างไร

 

ก่อนศัลยกรรมต้องทำอะไรบ้าง? มีอะไรต้องหลีกเลี่ยงเป็นพิเศษหรือไม่?

 

ก่อนการผ่าตัดศัลยกรรมกับ แมกโนเลีย คลินิก จะมีการเตรียมตัวก่อนการผ่าตัดเหมือนกับศัลยกรรมรอบดวงตาอื่น ๆ โดยหลักแล้วก็จะเป็นการนอนพักผ่อนให้เพียงพอ ลดความเครียด ความกังวล และความอ่อนเพลียซึ่งจะส่งผลต่อสุขภาพโดยตรง รวมถึงอาจต้องงดวิตามินอาหารเสริมที่ส่งผลต่อการแข็งตัวของเลือด เช่น C, E น้ำมันตับปลา งดฉีดโบ และสารเติมเต็มต่าง ๆ บริเวณหน้าผากรอบดวงตา 1 เดือน เพื่อเตรียมร่างกายให้พร้อม รวมถึงเพื่อให้เกิด Side Effect หลังการผ่าตัดศัลยกรรมน้อยที่สุดด้วย

 

ในกรณีที่ผู้เข้ารับการศัลยกรรมมีโรคประจำตัว หรือมีอาการที่คุณหมอต้องเฝ้าจับตาเป็นพิเศษก็ไม่ต้องเป็นกังวล เพราะที่นี่ จะมีการซักประวัติก่อนการลงมือผ่าตัดศัลยกรรมทุกครั้ง หากเห็นว่าร่างกายคนไข้ไม่มีความพร้อมก็จะเลื่อนการผ่าตัดศัลยกรรมออกไปก่อน เพราะความปลอดภัย คือสิ่งที่เราให้วามสนใจมากที่สุดค่ะ 

ปัญหาหนังตาตก หางตาตกจนเห็นได้ชัด แก้ไขได้ไม่ยากที่แมกโนเลีย คลินิ

แมกโนเลีย คลินิก คลินิกศัลยกรรมที่พร้อมเนรมิตให้คุณสวยตามสั่ง ปังตรงบรีฟแบบ 100% ด้วยฝีมือของคุณหมอกิฟท์ หรือ พญ.จิรัฐา งามศิริเดช ซึ่งเป็นแพทย์เฉพาะทางหู คอ จมูก คนแรกและคนเดียวของประเทศไทยที่จบด้าน Aesthetic และศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าจากประเทศอเมริกาโดยตรง มีประสบการณ์ด้านการศัลยกรรมเสริมความงามมานานกว่า 15 ปี และมีความเชี่ยวชาญด้านการตัดแต่ง แก้ไข ศัลยกรรมตาสองชั้นโดยตรง

 

สำหรับใครที่กำลังสงสัยว่าปัญหาหนังตาตก หางตาตกอย่างเห็นได้ชัด แก้ไขยังไง? คุณหมอมีคำตอบค่ะ

 

✅ เทคนิคการศัลยกรรมตาสองชั้น (Crystal Eyes) แก้ไขปัญหาหนังตาตก

เป็นการศัลยกรรมตกแต่งชั้นตา เพื่อเพิ่มพื้นที่ให้ดวงตาดูยกขึ้น โดยกำจัดหนังตาส่วนเกินและไขมันที่สะสมบริเวณเปลือกตา ให้ชั้นตาชัด พักฟื้น เจ็บ ช้ำ บวม น้อยมาก ๆ ด้วยเทคนิคเฉพาะของคุณหมอกิฟท์.

 

✅ เทคนิคการศัลยกรรมยกคิ้ว (Sub-Brow Lift)  แก้ไขปัญหาหางตาตก

เป็นการศัลยกรรมโดยซ่อนแผลใต้คิ้ว เรียบเนียน เป็นธรรมชาติ สามารถแก้ปัญหาหางตาตก ตาเศร้า ไม่สดใส และดูมีอายุ เทคนิคการซ่อนแผลจะช่วยแก้เนื้อใต้โหนกคิ้วที่ดูเยอะได้ พักฟื้น เจ็บ ช้ำ บวม น้อยมาก ๆ ด้วยเทคนิคเฉพาะของคุณหมอกิฟท์ 

 

นอกเหนือจากนั้น แมกโนเลีย คลินิก ยังมีการประเมินอาการของแต่ละคนก่อนทำการศัลยกรรม ไม่ว่าจะเป็นการซักประวัติ ตรวจสอบข้อมูล และเลือกวิธีการศัลยกรรมที่ตอบโจทย์ความต้องการและอาการที่เป็นอย่างตรงจุด ด้วยเทคนิคเฉพาะทางของคุณหมอกิฟท์ ที่จะทำให้การผ่าตัดศัลยกรรมของเราเป็นไปอย่างราบรื่น แผลเล็ก ไม่บวม ไม่เหลือรอยแผลเป็น และไม่ต้องใช้เวลารักษาตัวนาน ผ่าวันนี้ วันพรุ่งนี้ไปทำงานได้ทันที 

 

ข้อดีของการยกหางตา ปรับแต่งหนังตาที่ แมกโนเลีย คลินิก

  • แก้หางตาตก ช่วยยกหางตา ทำให้ชั้นตาเห็นชัดเจนตั้งแต่หัวตายันหางตา
  • ใช้เวลาผ่าตัดน้อย
  • อาการบวมช้ำหลังทำน้อยมาก
  • ดวงตาสดใส ดูอ่อนเยาว์ขึ้น
  • หลังทำสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่ต้องพักฟื้น ไม่ต้องลางานนาน

 

เพราะที่นี่ “ มากกว่าความเชี่ยวชาญ คือความใส่ใจ

 

หากใครอ่านบทความนี้แล้ว และคิดว่าตัวเองเป็นหนึ่งในคนที่กำลังประสบปัญหาหนังตาตก หางตาตก หรืออยากศัลยกรรมเปลี่ยนแปลงดวงตาของตัวเองให้ดูสวยงาม มีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น แมกโนเลีย คลินิก พร้อมดูแลคุณค่ะ

 

สนใจสอบถามหรือนัดหมายเพื่อใช้บริการกับ แมกโนเลีย คลินิก ติดต่อเรามาได้ทุกเวลาค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *