แต่งตาสองชั้นหลบใน เทคนิคเปลี่ยนตาสองชั้นหลบในให้สวยปัง ทำง่าย ๆ ด้วยตัวเอง

       แต่งตาสองชั้นหลบใน เทคนิคเปลี่ยนตาสองชั้นหลบในให้สวยปัง ทำง่าย ๆ ด้วยตัวเอง การแต่งตาสำหรับสาว ๆ ที่มีตาชั้นเดียว หรือ ตาสองชั้นหลบใน บอกเลยว่าไม่ใช่เรื่องง่าย ! เพราะไม่ว่าจะกรีดอายไลเนอร์หรือปาดอายแชโดว์ยังไง พอลืมตาขึ้นมาแทบมองไม่เห็นอยู่ กว่าจะสรรหาไอเทมมาแต่งเติมทำให้ดวงตาของเราดูดี ดูกลมโตขึ้น ก็เล่นเอาเหนื่อยเลยทีเดียว แถมบางทีทำออกมาแล้วไม่เข้ากับรูปหน้าเราอีกต่างหาก สามารถพูดได้เต็มปากเลยว่า การแต่งตาสำหรับสาว ๆ ตาชั้นเดียว ตาสองชั้นหลบใน ไม่ง่ายเลยจริง ๆ ค่ะ

 

แต่อย่างไรก็ตาม อย่าเพิ่งท้อแท้หรือยอมแพ้กับการแต่งสวยกันไปก่อนนะคะ เพราะวันนี้ แมกโนเลียคลินิก หอบเอาวิธีแต่งตาสองชั้นหลบในมาฝากกันแบบจุก ๆ เริ่มด้วยไอเทมที่ช่วยให้เมคอัพติดทนอย่าง อายไพรเมอร์ แตะให้ทั่วเปลือกตา จากนั้นก็มาแต่งตามเทคนิคเหล่านี้กันได้เลย ! อยากได้ลุคไหน โทนสีอะไร ก็จัดได้แบบเต็มที่ หัดแต่งตาสองชั้นหลบในบ่อย ๆ รับรองว่าตาของเราจะดูกลมโต และสวยคมขึ้นได้อย่างน่าตกใจเลยละ

 

ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ตามไปดูกันดีกว่าว่า เทคนิคแต่งตาสองชั้นหลบใน นั้นมีอะไรบ้าง

 

เทคนิคแต่งตาตาสองชั้นหลบใน เนรมิตรให้สวยดั่งใจ

 

การแต่งตา ถือเป็นส่วนที่แต่งยากที่สุดบนใบหน้า เพราะเป็นบริเวณที่บอบบาง ละเอียดอ่อน และไวต่อสัมผัสรวมถึงสิ่งแปลกปลอมมาก ๆ ดังนั้นในการแต่งตาทุกครั้ง ต้องใช้ความมือนิ่งและใจเย็น ถึงจะแต่งตาได้ออกมาสวยและดูดี เพราะถ้าแต่งไม่เป๊ะพอละก็ อาจกลายเป็นเละแทนได้ง่าย ๆ ค่ะ

 

และสำหรับสาว ๆ ตาสองชั้นหลบในที่อยากแต่งตาให้ออกมาดูสวยงาม สามารถทำตามได้ง่าย ๆ ดังนี้ 

 

 1. กรีดตาสองชั้นหลบใน ร่างโครงไว้แบบคม ๆ บนเปลือกตา

 

สำหรับสาว ๆ ที่มีตาสองชั้นหลบใน คงเคยประสบปัญหานี้กันไม่มากก็น้อย เพราะเมื่อไหร่ที่เราหลับตาแล้วเขียนอายไลเนอร์แบบรวดเดียวจบ พอลืมตาขึ้นมาอีกทีจะเหมือนหนังคนละม้วนเลยค่ะ เพราะเส้นที่เราอุตส่าห์ขีดไว้อย่างยากลำบากกลับกลืนหายไปกับเปลือกตาแบบไม่รู้ตัว แม้จะลองกรีดตาหนา ๆ ก็ยังไม่ได้ผล ดังนั้นขอแนะนำว่าให้ทำเครื่องหมายไว้ก่อน เพื่อเป็นโครงคร่าว ๆ จากนั้นค่อยถมให้เต็มจะออกมาเป๊ะกว่าค่ะ

 

 1. แต่งตาสองชั้นหลบใน หางตาตก ต้องยกมันขึ้น

 

สาว ๆ ส่วนใหญ่ที่มีตาสองชั้นหลบใน จะสังเกตได้ว่าหางตาของเราจะตกลงไปด้วย โดยการที่หางตาตกนี้จะทำให้หน้าของเราดูเศร้า หม่นหมอง ไม่สดใส ดังนั้นระหว่างการแต่งตาทุกครั้ง ลองแก้หางตาตกด้วยเทคนิคการกรีดอายไลเนอร์ที่ยกหางตาขึ้น เช่น Cat eyes โดยพยายามเขียนเส้นด้านนอกให้หนากว่าด้านใน หรือจะใช้วิธีเขียนอายแชโดว์เน้นต่อหางตาให้ยาวออกไป แล้วเชื่อมกับขอบตาล่างให้ดูกลมกลืน ที่ขาดไม่ได้คืออายไลเนอร์ถมบริเวณช่องว่างระหว่างขนตาให้เต็ม แค่นี้ดวงตาก็ดูคมขึ้นโดยไม่ต้องแต่งสโมกกี้อายเข้ม ๆ เลยค่ะ

 

 1. แต่งตาสองชั้นหลบในให้สวยแบบเกาหลี ด้วยการเบลนด์สีสันให้ชวนมอง

 

ใคร ๆ ก็อยากสวยใสแบบสาวเกาหลีกันทั้งนั้น ! แต่รู้ไหมคะว่า การทาอายแชโดว์แบบมีชิมเมอร์สไตล์เกาหลีอาจทำให้ตายิ่งดูบวม ไม่สวยงามไปกันใหญ่ ดังนั้นลองหันมาใช้สีสันอ่อน ๆ เนื้อแมตต์เป็นหลัก แล้วใช้ชิมเมอร์แต้มแค่บางจุดที่เราอยากเน้นให้ดูโดดเด่นขึ้นมาก็พอ หรือจะเพิ่มกลิตเตอร์ก็น่ารักไปอีกแบบค่ะ

 

 1. แต่งตาสองชั้นหลบในแบบสายฝอ คัดเบ้าตาให้สูงอีกนิด

 

หนึ่งในปัญหาของสาว ๆ ที่มีตาสองชั้นหลบในคือตาดูไม่มีมิติ งานนี้เลยต้องงัดฝีมือศิลปะมาสร้างแสงเงาให้เปลือกตากันหน่อย โดยใช้แปรงจุ่มอายแชโดว์สีเข้มมาระบายที่รอยพับเปลือกตา แล้วเน้นคัดเบ้าตาสูงกว่าชั้นตาจริงของเรา เพื่อให้เห็นชั้นตาชัดขึ้น เสร็จแล้วตบท้ายด้วยอายไลเนอร์ยาว ๆ สวยแบบ 4D ไปเลย

 

 1. แต่งตาสองชั้นหลบในด้วยสติ๊กเกอร์ทำตาสองชั้น

 

ถือเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้สำหรับคนอยากมีตาสองชั้นเลยค่ะ เพราะแค่ใช้ตัวช่วยอย่างสติ๊กเกอร์หรือเทปทำตาสองชั้น ก็จะทำให้ชั้นตาของเราชัดเจนขึ้นทันที แถมยังส่งผลดีดวงตายังดูกลมโตอีกด้วย โดยควรติดเป็นอันดับแรก ๆ ก่อนเริ่มแต่งตาค่ะ เพียงเท่านี้ก็สามารถทำให้เราแต่งตาง่ายขึ้นเป็นกองแล้ว

 

 1. แต่งตาสองชั้นหลบใน ขนตางอน ๆ ช่วยได้

 

การปัดมาสคาร่าให้งามงอนจะช่วยให้ตาสองชั้นหลบในดูสวยและมีเสน่ห์มากขึ้นได้ ดังนั้นในขั้นตอนสุดท้าย ขอแนะนำให้ดัดขนตาให้เด้ง และปัดด้วยมาสคาร่ากันน้ำ หรือเลือกขนตาเบอร์ที่ชอบมาติด ถ้าให้ดีต้องเน้นหนาตรงโคนและหางวิง ๆ รูปตาของเราก็จะสวยหวาน ดูตากลมโตและสดใสขึ้นด้วยค่ะ

 

เทคนิคการแต่งตาสองชั้นหลบใน รวมถึงตาชั้นเดียวให้ออกมาสวยปัง แม้จะอ่านแล้วดูเหมือนง่าย แต่การจะแต่งตาออกมาได้ดั่งใจจริง ๆ นั้น จำเป็นต้องฝึกฝนบ่อย ๆ จนเชี่ยวชาญ เพราะรูปตาของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ดังนั้นควรหาวิธีการแต่งตาที่เหมาะสมกับตัวเองที่สุด เพื่อให้ดวงตาของเราดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ปลอม ไม่โป๊ะ

แต่สำหรับใครที่อยากมีรูปตาที่สวย มีตาสองชั้นที่คมชัด โดยไม่ต้องมาคอยนั่งแต่งตาให้เสียเวลากันบ่อย ๆ แมกโนเลียคลินิก ขอแนะนำการศัลยกรรมตาสองชั้น เปลี่ยนรูปตาของเราให้สวยปังดั่งใจ สามารถแก้ปัญหาตาชั้นเดียว หรือตาสองชั้นหลบในได้อย่างตรงจุด ทำครั้งเดียวเคลียร์ครบ จบ ไม่ต้องหาทำเพิ่ม !

 

โดยการทำตาสองชั้นนั้น ถือเป็นการศัลยกรรมความงามที่ได้รับความนิยมและเป็นประเภทศัลยกรรมที่มีคนทำมากที่สุด ณ ปัจจุบัน ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะศัลยกรรมตาสองชั้นสามารถเป็นได้ทั้งการรักษาและการเสริมความงามที่มักทำร่วมกันหรือทำไปพร้อม ๆ กันได้ การทำตาสองชั้นจึงเหมาะกับบุคคลต่อไปนี้

 

 • การทำตาสองชั้น เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการทำศัลยกรรมเปลือกตาหรือชั้นตา เพื่อความสวยความงามตามความต้องการหรือความชื่นชอบของคนเอง 
 • การทำตาสองชั้น เหมาะกับทั้งผู้หญิงและผู้ชายที่ต้องการศัลยกรรมเปลือกตาเพื่อแก้ปัญหา หนังตาบนหย่อนคล้อยจนชั้นตาหายไป
 • ศัลยกรรมตาสองชั้น เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาตาปรือหรือตาสองข้างไม่เท่ากัน ซึ่งเป็นอาการบ่งชี้ของภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง
 • คนที่มีรูปร่างอ้วนมาก จนทำให้มีไขมันสะสมบริเวณเปลือกตาบนจนชั้นตาหาย การผ่าตัดทำตาสองชั้นสามารถทำไปพร้อมๆกับการเอาไขมันออก ทำให้มีชั้นตาที่สวยสมดุล
 • คนที่ต้องการมีความเชื่อเรื่องเสริมดวง ต้องการผ่าตัดทำตาสองชั้นเพื่อปรับโหงวเฮ้ง เช่น การทำตาสองชั้นหางหงส์ การเปิดหัวตารับโชค รับทรัพย์ เป็นต้น

 

นอกเหนือจากนั้นแล้ว การทำสองชั้นกับ “คุณหมอกิฟท์” ที่ แมกโนเลียคลินิก ถือเป็นการรักษาที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการอย่างครอบคลุม ทั้งยังปลอดภัยหายห่วง เพราะนอกจากจะแก้ไขปัญหาดวงตาได้อย่างตรงจุดแล้ว ยังมีอาการบวมน้อย ไม่ทิ้งรอยแผล ไม่ส่งผลกระทบต่อชีวิตประจำวันหลังการผ่าตัด ในเคสที่แผลเล็กก็สามารถไปทำงานในวันต่อไปได้เลย ไม่ต้องพักฟื้นให้เสียเวลา ทั้งยังมีการให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการดูแลตัวเองหลังผ่าตัดอย่างชัดเจน เพื่อหลีกเลี่ยงภาวะแทรกซ้อนต่าง ๆ และช่วยให้ชั้นตาเข้าที่ไวขึ้นด้วยค่ะ

 

เพราะที่นี่ “ มากกว่าความเชี่ยวชาญ คือความใส่ใจ ”

 

สนใจสอบถามหรือนัดหมายเพื่อใช้บริการกับ แมกโนเลีย คลินิก ติดต่อเรามาได้ทุกเวลาค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *