ทำตาสองชั้น หน้าเปลี่ยนไหม เพิ่มความมั่นใจให้ตัวเองได้ง่ายๆ ที่แมกโนเลีย คลินิก

ทำตาสองชั้นหน้าเปลี่ยนไหม

ทำตาสองชั้นหน้าเปลี่ยนไหม ? เพิ่มความมั่นใจให้ตัวเองได้ง่ายๆ ที่แมกโนเลีย คลินิก

ทำตาแล้วหน้าเปลี่ยน เคยได้ยินประโยคนี้กันไหมคะ ? แน่นอนว่าการ “ทำตา” ถือเป็นการทำศัลยกรรมประเภทหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นการทำตาสองชั้นเพื่อความสวยงาม เสริมบุคลิกภาพ ไปจนถึงการศัลยกรรมดวงตาเพื่อแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นรอบดวงตา อย่างเช่น ภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง หนังตาตก หนังตาตก ตาปรือง่วง ลืมตาได้ไม่เต็มด้วย และอื่น ๆ อีกมากมายอย่างที่คนไข้หลายคนเคยประสบ

 

แน่นอนว่าในการทำตาสองชั้นด้วยการผ่าตัดนั้น สิ่งที่แพทย์จะทำเลยก็คือการผ่าตัด ตกแต่งหนังตาของเราให้เปลี่ยนไปในรูปแบบที่คนไข้ต้องการ โดยคำนึงถึงความสวยงามตามธรรมชาติ และความกลมกลืนกับรูปหน้า แต่ถึงแม้จะทำออกมาได้ดูเป็นธรรมชาติแบบสุด ๆ ก็ยังสามารถทำให้ใบหน้าของเราเปลี่ยนไปได้ไม่มากก็น้อยอยู่ดี 

 

เพราะอะไรถึงเป็นแบบนั้น ? วันนี้ แมกโนเลีย คลินิก จะพาทุกท่านไปหาคำตอบพร้อม ๆ กันค่ะ

ทำตาสองชั้นแล้วหน้าดูเด็กลง เรื่องจริงหรือจกตา ?

 

ก่อนจะไปดูเหตุผลว่าทำไมการทำตาสองชั้น ถึงสามารถทำให้ใบหน้าของเราดูเปลี่ยนไป หรือดูเด็กลงได้ เรามาดูปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นกับดวงตาของเรา จนทำให้ใบหน้าของเราดูหมอง ดูแก่กว่าวัยกันก่อนดีกว่าค่ะ แล้วคุณจะพบว่า การศัลยกรรมตกแต่งดวงตา สามารถให้อะไรคุณได้มากกว่าที่เคยจินตนาการไว้…!!

 

ปัญหาหนังตาตก

 

ปัญหาหนังตาตก ส่วนใหญ่จะเกิดจากอายุของแต่ละคนที่มากขึ้น มีความเปลี่ยนแปลงไปตามช่วงวัย โดยอาจจะ เกิดกับคนที่มีอายุ 30-40 ขึ้นไปหรือมากกว่านั้น ซึ่งในช่วงวัยนี้ ชั้นไขมันในดวงตาจะค่อย ๆ ลดลงไปตามวัย ทำให้หนังตาเกิดความหย่อนคล้อย และค่อย ๆ ปรือลงมาปิดชั้นตา เวลาหลับตาก็จะเห็นหนังตามากองบริเวณเปลือกตามากขึ้น ซึ่งปัจจัยเหล่านี้ก็จะทำให้ใบหน้าของเราเริ่มดูมีอายุมากขึ้นนั่นเอง ในเคสนี้ถ้าเราเลือกทำตาสองชั้นโดยการเก็บหนังตาส่วนเกินออกไปด้วย โดยการอิงชั้นตาเดิมของเรา ก็จะทำให้ดวงตาที่เคยปรือตกกลับมาคล้ายกับดวงตาของเราในสมัยก่อนได้ ทำให้ดูสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ แถมหน้ายังเด็กขึ้นอีกด้วย

 

ปัญหาตาปรือ กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

 

เมื่อพูดถึงลักษณะดวงตาของเราในสภาวะปกติของมนุษย์ เปลือกตาบนจะคลุมตาดำลงมาอยู่ที่ระดับ 1-2 มิลลิเมตรเพียงเท่านั้น แต่สำหรับคนที่กำลังประสบปัญหาตาปรือ กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงนั้น จะสังเกตเห็นได้ว่าดวงตาของเราลืมได้ไม่สุด เปลือกตาด้านบนปิดลงมามากกว่าปกติทำให้เห็นตาดำไม่ครบวง ดวงตาดูปรือ ลืมตายาก ต้องใช้แรงฝืนหรือยกคิ้วขึ้นถึงจะสามารถลืมตาได้เต็มดวง หากเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงทั้ง 2 ข้างจะทำให้เหมือนคนง่วงนอนตลอดเวลา แต่ถ้าเป็นกล้ามเนื้ออ่อนแรงข้างเดียวก็จะเห็นได้ชัดว่าตาไม่เท่ากัน ตาข้างที่เป็นจะตกลงมาปิดตามากกว่า ทำให้เสียทั้งบุคลิกภาพและความมั่นใจไปโดยปริยาย

 

ดังนั้นสำหรับเคสนี้ หากเข้ารับการผ่าตัดศัลยกรรมดวงตา ทำตาสองชั้น ก็จะช่วยแก้ปัญหาตาปรือ กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงได้ ด้วยการตกแต่งเปลือกตาให้คมสวย เย็บเอากล้ามเนื้อเปลือกตาที่เคยปรือตกให้สามารถกลับมาเปิดได้เต็มที่อีกครั้ง ส่งผลให้ใบหน้าของเราดูสดใสมากขึ้น แถมยังทำให้ดูอ่อนเยาว์กว่าเดิมอีกต่างหาก

 

ปัญหาเบ้าตาลึก

 

ปัญหาเบ้าตาลึก เป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ดูเหมือนคนสูงอายุได้เช่นเดียวกับอีกสองปัญหาที่กล่าวไปข้างต้น บอกเลยว่าถ้าเกิดแก้ตรงนี้ได้ ก็จะช่วยทำให้หน้าดูเด็กลงเยอะค่ะ เพราะการที่เราเบ้าตาลึกอย่างเห็นได้ชัด จะส่งผลให้เราดูตาโหล ดูเหนื่อย เหมือนคนอ่อนเพลียตลอดเวลา ซึ่งปัญหานี้สามารถแก้ไขได้หลายวิธีด้วยกัน 

 

โดยสำหรับคนที่ยังมีไขมันในเบ้าตามาบ้างอยู่แล้ว และเบ้าตาไม่ได้ลึกมากจนเกินไป ถ้าคุณหมอตรวจดูแล้วยังพอมีไขมันอยู่ในชั้นตา ก็สามารถแก้ไขโดยการย้ายไขมันที่เบ้าตาออกมาให้มันดูเต็มขึ้นได้ โดยที่เราอาจไม่จำเป็นต้องเอาไขมันจากบริเวณอื่นหรือฉีดไขมันเสริมเข้าไป แต่หากคุณหมอประเมินเบื้องต้นแล้วรู้สึกว่ามันไม่ไหว ไขมันไม่เพียงพอ ก็สามารถเอาไขมันจากตำแหน่งอื่นมาเติมลงไปให้ดวงตาดูอิ่มฟูได้เช่นเดียวกันค่ะ

 

การเปลี่ยนเบ้าตาลึก เติมเต็มเบ้าตา จะทำให้ใบหน้าของเราที่ดูโหล ดูเหนื่อยอ่อนตลอดเวลากลับมาสดใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด คงไม่ต้องบอกนะคะว่ามันทำให้บุคลิกภาพของเราดูดีขึ้นแบบผิดหูผิดตา แถมยังสามารถทำให้ใบหน้าของเราดูอ่อนเยาว์มากขึ้นได้อีกด้วย

 

ปัญหาเคสที่เคยทำตามาก่อน แล้วชั้นตาใหญ่เกินไป

 

ปัญหานี้เจอค่อนข้างบ่อยในแวดวงการศัลยกรรมดวงตา ซึ่งโดยส่วนมากแล้วจะมาจากเคสที่คนไข้อยากมีดวงตาที่กลมโต แต่พอทำไปแล้วรู้สึกว่ามันไม่เข้ากับรูปหน้าของเรา บางคนอยากได้ชั้นตาที่ดูสวยงามเหมือนอีกคน แต่พอชั้นตาเหล่านั้นมาอยู่บนใบหน้าของเราแล้วกลับดูแปลก ๆ เสียอย่างนั้น ซึ่งต้องขอออกตัวก่อนตรงนี้เลยว่า ใบหน้าของแต่ละคนมีโครงสร้างและลักษณะที่แตกต่างกัน อย่างเช่นระยะคิ้วกับตา กระดูก ความโปน ความบุ๋มของตาแต่ละคนมันไม่เท่ากันเลย การจะอ้างอิงให้เหมือนดวงตาของคนอื่นแบบเป๊ะ ๆ จึงเป็นเรื่องที่ทำได้ยาก พอดึงดันทำออกมาเลยดูไม่เป็นธรรมชาติ แถมอาจส่งผลให้รูปหน้าของเราดูแย่กว่าก่อนทำ จนต้องมาแก้กันยาว ๆ

 

เพราะ “ดวงตา” คือหน้าต่างของหัวใจ ทั้งยังเป็นจุดที่โดดเด่นที่สุดของใบหน้า ดังนั้นหากดวงตาของเราเกิดความผิดปกติ ไม่ว่าจะเป็นหนังตาตก ตาหย่อนคล้อย ตาง่วง หรือกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงจนลืมตาได้ไม่เต็มดวง ปัจจัยเหล่านั้นจะทำให้หน้าของเราดูหม่นหมองลงกว่าที่ควรเป็น ดูแก่กว่าวัย แถมยังเสียบุคลิกภาพอีกต่างหาก นี่ยังไม่นับการทำศัลยกรรมจนรูปหน้าออกมาดูผิดธรรมชาติอีกนะคะ เพราะมันจะทำให้รูปหน้าของเราดูเปลี่ยนไปแน่ ๆ โดยเฉพาะการทำดวงตาแบบที่ไม่เหมาะกับหน้าเรา หากไม่รีบแก้ไขก็อาจทำให้เสียความมั่นใจได้

 

ดังนั้นการศัลยกรรมดวงตา จึงเป็นการทำหัตถการเพื่อแก้ไขดวงตาของเราให้กลับมาดูสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ เปลี่ยนใบหน้าที่ดูหมอง ดูง่วงซึม แก่กว่าวัย ให้กลับมาดูสดใสสมวัยอย่างที่ควรเป็น และความสดใส สวยงามอย่างเป็นธรรมชาตินั่นเองที่ทำให้บุคลิกภาพของเราดูดีขึ้น ดูเด็กลง เสริมความมั่นใจได้แบบทันตาเห็น

เคล็ด (ไม่) ลับของคุณหมอกิฟท์ แค่ทำตา หน้าก็เด็กลงได้

 

สำหรับการทำศัลยกรรมตาสองชั้นที่ แมกโนเลีย คลินิก กับคุณหมอกิฟท์นั้น คุณหมอจะมีการประเมินอาการของคนไข้แต่ละคนอย่างละเอียดก่อนเลือกวิธีการศัลยกรรม เพราะคุณหมอเข้าใจดีว่ารูปหน้าของแต่ละคนมีความแตกต่างกัน ปัญหาที่แต่ละคนพบเจอมาก็แตกต่างกันเช่นกัน ดังนั้นในการศัลยกรรมดวงตาให้ออกมาดูสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติที่สุด การได้รับการประเมินอย่างละเอียดจากแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางจึงสำคัญมากค่ะ เพราะทางคลินิกต้องการมั่นใจถึงความปลอดภัยของคนไข้ และความสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติหลังการศัลยกรรมจริง ๆ ทำให้หน้าดูสวยขึ้น ดูเด็กลงได้จริง ๆ โดยไม่ต้องมาเหนื่อยแก้บ่อย ๆ หลังการทำหัตถการ

 

นอกจากนี้ คุณหมอยังติดตามทุกเคส ทุกขั้นตอนด้วยตัวเองค่ะ หากมีปัญหาหรือข้อสงสัย ข้อกังวลใจตรงส่วนไหนก็สามารถถามคุณหมอได้ทันที พร้อมตอบทุกข้อสงสัยของคนไข้ ไม่ต้องเป็นกังวลเลยค่ะ เพราะแมกโนเลีย คลินิก อยากให้ทุกท่านได้ดวงตาที่สวยตรงใจ ตรงตามบรีฟมากที่สุด พร้อมแก้ปัญหาจากดวงตาอย่างตรงจุด หยุดทุกความกังวลที่เคยประสบมาด้วยการผ่าตัดเพียงครั้งเดียว ครบจบทุกความต้องการไปเลย

 

เพราะที่นี่ “ มากกว่าความเชี่ยวชาญ คือความใส่ใจ ”

 

สนใจสอบถามหรือนัดหมายเพื่อใช้บริการกับ แมกโนเลีย คลินิก ติดต่อเรามาได้ทุกเวลาค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *