5 สาเหตุที่ทำให้หน้าแก่ก่อนวัย ปัญหาหนังตาตก หางตาตก ที่คุณไม่ควรละเลย

     หน้าแก่ก่อนวัย 5 สาเหตุที่ทำให้หน้าแก่ก่อนวัย ปัญหาหนังตาตก หางตาตก ที่คุณไม่ควรละเลย “หน้าแก่ก่อนวัย” ปัญหาที่ใคร ๆ ก็ไม่อยากเผชิญกับมัน แน่นอนว่าเมื่อเราอายุมากขึ้น ปัญหาเรื่องความหย่อนคล้อยของผิว รวมถึงริ้วรอยที่เกิดขึ้นบนใบหน้า ก็เป็นสิ่งที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้อยู่แล้ว ซึ่งวิธีการบำรุงดูแลก็จะแตกต่างจากคนที่หน้าแก่ก่อนวัย เพราะเป็นการหน้าแก่ตามธรรมชาติ ตามอายุที่มากขึ้นนั่นเอง

 

แล้วถ้าหน้าแก่ก่อนวัยล่ะ จะทำยังไง ? 

ด้วยความที่ทุกวันนี้ ปัจจัยที่ทำให้หน้าแก่ก่อนวัย ไม่ได้มีแค่อายุที่มากขึ้น รวมถึงสังขารที่ร่วงโรยลงตามกาลเวลาอีกแล้ว แต่ยังมีตัวการอย่างแสงแดด มลภาวะในอากาศ ฝุ่นควัน ควันบุหรี่ รังสี รวมถึงเครื่องสำอางบางชนิด ที่ทำร้ายให้ผิวเสื่อมความยืดหยุ่นอิ่มฟูไปตั้งแต่อายุยังน้อยได้เช่นกัน ซึ่งเป็นสาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้หน้าของเราดูแก่กว่าที่ควรเป็น ดูไม่สดใส แถมทำให้แต่งหน้ายากขึ้นเป็นเท่าตัวอีกด้วย

 

นอกจากปัจจัยที่กล่าวไปข้างต้น ปัจจัยที่ทำให้หน้าแก่ก่อนวัยก็ยังไม่หมดลงเท่านั้น 

แต่จะมีสาเหตุจากอะไรอีกบ้าง แล้วจะดูแลรักษามันยังไง เรามาอ่านบทความนี้ไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ5 สาเหตุที่ทำให้หน้าแก่ก่อนวัย 

 

สาเหตุที่ทำให้หนุ่ม ๆ สาว ๆ หรือคนที่ยังไม่เข้าช่วงวัยทองหน้าแก่นั้นมีอยู่หลายสาเหตุ ตั้งแต่ปัจจัยที่ห้ามไม่ได้อย่าง อายุที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ไปจนถึงปัจจัยอื่น ๆ เช่น แสงแดด พฤติกรรมต่าง ๆ ในการใช้ชีวิต รวมถึงการเปลี่ยนแปลงบนรูปหน้า ที่เรายังสามารถยับยั้ง แก้ไข และปรับเปลี่ยนเพื่อไม่ให้หน้าแก่เกินวัยได้ 

 

เพื่อที่จะหลีกเลี่ยงสิ่งเหล่านี้ได้อย่างทันท่วงที เรามาดูสาเหตุเหล่านั้นกันดีกว่าค่ะ

 

  1. หน้าแก่จากอายุที่มากขึ้น

 

ไม่มีใครสามารถหยุดเวลาเอาไว้ได้ นี่ถือเป็นปัจจัยที่ถึงแม้จะรู้ดีแต่ก็ไม่มีใครสามารถหลีกหนีได้พ้น ยิ่งเวลาผ่านไปผิวหน้าก็ยิ่งร่วงโรยลงเท่านั้น ทุกครั้งที่อายุมากขึ้น ความหยืดหยุ่นของผิวก็จะลดลงจากการสูญเสียคอลลาเจน (Collagen) อีลาสติน (Elastin) ในโครงสร้างผิว และ ชั้นไขมันบนใบหน้าจนผิวดูหย่อนคล้อยลง รวมถึงผิวหน้าแห้งกร้านจากการเสียความชุ่มชื้นจากน้ำมันบนใบหน้า ทำให้ริ้วรอยยิ่งโผล่ขึ้นมาอย่างเด่นชัด

 

  1. หน้าแก่เกินวัยจากการสัมผัสรังสีอัลตราไวโอเลต (UV)

 

แสงแดดตัวการที่ร้ายที่สุดของผิวพรรณ ไม่ใช่แค่เพียงเรื่องของหน้าแก่เท่านั้น แต่แสงแดดยังทำร้ายเม็ดสีผิวให้เกิดผิวหน้า หมอง คล้ำ รวมถึงฝ้ากระบนใบหน้า เพราะรังสีอัลตราไวโอเลต (UV หรือ Ultraviolet Rays) จะเข้าไปเร่งกระบวนการเพิ่มอายุของผิว (Aging Skin Process) และยังทำร้ายลึกลงไปถึงชั้นผิว ทั้งคอลลาเจน อีลาสติน ทำให้ผิวเสียความยืดหยุ่นไปนั่นเอง

 

  1. การสูบบุหรี่ก็ทำให้หน้าแก่ได้นะ รู้ยัง 

 

อีกหนึ่งพฤติกรรมที่นอกจากจะส่งผลเสียต่อสุขภาพของตนเองและคนรอบข้างแล้ว ยังส่งผลเสียต่อสุขภาพผิวอีกด้วย เพราะสารเคมีที่บรรจุภายในบุหรี่ จะเข้าไปเร่งการทำงานของอายุผิว และเข้าไปทำลายคอลลาเจนในชั้นผิว ทำให้ผิวหน้าแก่กว่าอายุได้ แม้จะอายุยังไม่มากก็ตาม

 

  1. การแสดงออกทางสีหน้าซ้ำๆ ก็ทำให้หน้าแก่ก่อนวัยได้

 

การขยับ แสดงสีหน้าซ้ำ ๆ เช่น การขมวดคิ้ว การยิ้ม ทำให้เกิดร่องริ้วรอย เส้นขึ้นตามผิวหน้า แน่นอนว่าผิวก็เปรียบดังผืนผ้า เหมือนเกิดการพับเป็นรอยซ้ำ ๆ ก็ยิ่งทำให้มีแต่รอยพับ ผิวก็เช่นกันเมื่อแสดงสีหน้าซ้ำ ก็เกิดการพับของผิวเป็นรอยย่นหน้าแก่เช่นกัน

 

  1. หนังตาตก หางตาตก ปัญหาที่หลายคนมองข้าม แต่ไม่ควรละเลย

 

หนังตาตก หางตาตก ปัญหาที่หลายคนมองข้าม แต่ไม่ควรละเลย เพราะการที่หนังตาของเราหย่อนคล้อยลง จะทำให้ใบหน้าดูง่วงซึมตลอดเวลา ทำให้เราดูเศร้า ไม่สดใส แถมยังทำให้ดูแก่กว่าวัย แถมเสียบุคลิกภาพอีกด้วย ซึ่งปัจจัยที่ทำให้เกิดหนังตาตก หางตาตกนั้นมีอยู่หลากหลาย ทั้งที่เป็นกรรมพันธุ์มาตั้งแต่กำเนิด การขยี้ตาซ้ำ ๆ แรง ๆ ติดต่อกันเป็นเวลานาน โรคต่าง ๆ รวมถึงอายุที่มากขึ้น ซึ่งถือเป็นปัจจัยที่ยากจะหลีกเลี่ยงได้

 

สำหรับท่านไหนที่กำลังประสบปัญหาหนังตาตก หางตาตก ตาง่วง จนทำให้หน้าดูแก่ก่อนวัย ดูเซื่องซึมไม่สดใส วันนี้ แมกโนเลีย คลินิก ขออาสาแก้ไขปัญหาต้องส่วนนั้นให้หมดไป เปลี่ยนหน้าหมองให้เป็นหน้าใส พลิกชีวิตใหม่ในพริบตา ใครที่ไม่อยากหน้าแก่ก่อนวัย บอกเลยว่าพลาดไม่ได้เลยค่ะ !

 

คุณหมอกิฟท์ พร้อมเปลี่ยนหน้าแก่ให้เป็นหน้าใส น่าหลงใหลในพริบตา

 

แมกโนเลีย คลินิก คลินิกศัลยกรรมที่พร้อมเนรมิตให้คุณสวยตามสั่ง ปังตรงบรีฟแบบ 100% ด้วยฝีมือของคุณหมอกิฟท์ หรือ พญ.จิรัฐา งามศิริเดช ซึ่งเป็นแพทย์เฉพาะทางหู คอ จมูก คนแรกและคนเดียวของประเทศไทยที่จบด้าน Aesthetic และศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าจากประเทศอเมริกา มีประสบการณ์ด้านการศัลยกรรมเสริมความงามมานานกว่า 15 ปี และมีความเชี่ยวชาญด้านการตัดแต่ง แก้ไข ศัลยกรรมตาสองชั้นโดยตรง

 

โดยการทำศัลยกรรมตาสองชั้นเพื่อแก้ปัญหาหนังตาตก หางตาตก กับ แมกโนเลีย คลินิก จะให้ความสำคัญกับ

 

  • ความปลอดภัย : มีการตรวจประเมินดวงตาอย่างละเอียดโดยคุณหมอกิฟท์ เพื่อเลือกเทคนิคและวิธีการทำศัลยกรรมที่เหมาะกับสภาพดวงตาของแต่ละคนมากที่สุด และเป็นธรรมชาติที่สุดนั่นเอง

 

  • ความสวยงาม : การทำศัลยกรรมตาสองชั้นของเราเน้นความเป็นธรรมชาติ ตัดแต่งให้ใกล้เคียงกับตาสองชั้นจริง ๆ มากที่สุด ไม่ปลอม ไม่โป๊ะ ไม่เหลือรอยแผลเป็นไว้บนใบหน้าอย่างเด็ดขาด

 

  • ความสะดวก : เพราะ แมกโนเลีย คลินิก เข้าใจว่าแต่ละคนมีความจำเป็นที่แตกต่างกัน เราจึงเลือกใช้เทคนิคการศัลยกรรมที่เหมาะสมกับแต่ละเคส เพื่อให้เกิดรอยแผลที่เล็ก หายเร็ว สามารถกลับไปทำงานได้ทันทีในวันรุ่งขึ้น ไม่ต้องพักรักษาตัวนาน ปลอดภัยหายห่วงไม่ต้องกลัวหน้าพัง

 

โดยการทำศัลยกรรมกับเรา จะอยู่ในความดูแลของคุณหมอกิฟท์ทุกขั้นตอน ต้องประเมินอาการ เลือกวิธีการรักษาให้เหมาะสมกับแต่ละคน ไปจนถึงขั้นตอนการผ่าตัด และการดูแลตัวเองหลังทำการผ่าตัด การันตีได้ว่าสามารถทำให้ใบหน้าดูสดใส สมวัย สวยอย่างเป็นธรรมชาติ แถมแผลยังเล็กมาก ๆ แทบไม่ทิ้งรอยไว้เลยค่ะ

 

นอกเหนือจากการปรับแต่งรูปตา ยกกระชับหนังตาที่เคยหย่อนคล้อยให้กลับมาดูสดใสแล้ว แมกโนเลีย คลินิก ยังมีบริการเกี่ยวกับผิวพรรณและความงามให้เลือกอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นการฉีด Filler เพื่อเติมเต็มใบหน้าส่วนที่ที่สึกกร่อนและเสื่อมลงไปตามวัย ช่วยลดและแก้ไขปัญหาผิว ริ้วรอยร่องลึก บริเวณต่าง ๆ ของใบหน้า ให้กลับมาดูอ่อนเยาว์ กระชับ เปล่งปลั่ง ไปจนถึงการทำ HIFU ยกกระชับด้วยคลื่นอัลตราซาวด์ความเข้มข้นสูง ทำให้ผิวพรรณกระชับขึ้น ช่วยยกคิ้วที่ตกลง ลดไขมันบริเวณแก้ม สร้างกรอบหน้าใหม่ ช่วยลดร่องแก้มให้ตื้นขึ้น โดยไม่ต้องฉีดฟิลเลอร์หรือเข้ารับการผ่าตัดให้เจ็บ เรียกได้ว่ามาที่นี่ที่เดียว ครบจบทุกความต้องการจริง ๆ ค่ะ

 

เพราะที่นี่ “ มากกว่าความเชี่ยวชาญ คือความใส่ใจ ”

 

สนใจสอบถามหรือนัดหมายเพื่อใช้บริการกับ แมกโนเลีย คลินิก ติดต่อเรามาได้ทุกเวลาค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *