ตาสองชั้นเกาหลี VS ตาสองชั้นสายฝอ แบบไหนที่เข้ากับรูปหน้าเราที่สุด เช็คเลย !!

      ตาสองชั้นเกาหลี VS ตาสองชั้นสายฝอ แบบไหนที่เข้ากับรูปหน้าเราที่สุด เช็คเลย !! จะศัลยกรรมตาทั้งที ใคร ๆ ก็คงอยากให้มันออกมาตรงใจที่สุด ด้วยความที่ทุกวันนี้มีรูปแบบการศัลยกรรมตาออกมามากมาย โดยเฉพาะการทำตาสองชั้นสไตล์เกาหลี และการทำตาสองชั้นสายฝอที่ได้รับความนิยมอย่างมากในแวดวงศัลยกรรม หลาย ๆ คนอาจยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะทำแบบไหนดี แล้วแบบไหนเข้ากับรูปหน้าเราที่สุด ?

 

แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้ แมกโนเลียคลินิก คลินิกศัลยกรรมอันดับ 1 ได้รวบรวมข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการศัลยกรรมตา และการทำตาสองชั้นสไตล์เกาหลี สายฝอ มาฝากทุกท่านกัน แบบไหนที่ชอบ แบบไหนที่ใช่ ตามไปศึกษาและตัดสินใจเลือกพร้อม ๆ กันได้เลยค่ะศัลยกรรมตามีกี่แบบ อะไรบ้าง

 

ก่อนจะไปดูว่าการทำ ตาสองชั้นเกาหลี และ ตาสองชั้นสายฝอ แตกต่างกันอย่างไร เรามาดูกันก่อนดีกว่าค่ะ ว่าการศัลยกรรมตาโดยทั่ว ๆ ไปนั้นมีกี่แบบ อะไรบ้าง แบบไหนที่ตอบโจทย์ปัญหาที่เราเป็นที่สุด ?

 

การทำตาสองชั้น 

 

การศัลยกรรมตาแบบนี้เหมาะกับคนที่มีตาชั้นเดียว มีตาสองชั้นแต่หลบใน ชั้นตาทั้งสองข้างไม่เท่ากัน การทำตาสองชั้นมี 2 แบบ คือการผ่าตัดที่มีแผลแพทย์จะใช้ศัลยกรรมเคสที่มีตาตก ต้องการเก็บหนังตาบนออก ผ่ากรีดแบบนี้จะถาวร แก้ไขส่วนอื่นควบคู่ไปด้วยได้ อาการจะเข้าที่หลังจากผ่ากรีดชั้นตาประมาณ 1-2 เดือน 

 

และแบบไม่มีแผล คือการใช้ไหมผ่าตัดเล็ก ๆ เย็บที่เปลือกตาหรือชั้นตาเข้าด้วยกัน ทำแบบนี้มีโอกาสที่จะหลุดออกได้ ไม่เหมาะกับคนที่มีหนังตาตก ไม่ต้องตัดไหม ตาเข้าที่รวดเร็วภายในไม่กี่วัน 

 

ผ่าเปิดหัวตา

 

ในการทำศัลยกรรม การผ่าเปิดหัวตานี้เหมาะสำหรับเคสที่หัวตามีเนื้อหนา ไม่เรียวสวย การผ่าตัดเปิดหัวตานี้จะมีแผลบริเวณหัวตาในช่วงแรก ๆ จะจะจางไป หลังทำดวงตาจะดูเรียว มีมิติ กว้าง กลมสวยมากขึ้น

 

ผ่าเปิดหางตา

 

ทำตาด้วยการเปิดหางตาเป็นวิธีที่เหมาะคนที่ต้องการศัลยกรรมตาสองชั้นร่วมกับการเปิดหางตา เพื่อปรับตาให้เรียวขึ้น แก้หางตาสั้น ผู้ที่มีตาเล็ก หรือคนที่ต้องการปรับเปลี่ยนรูปโฉมบนใบหน้า  สามารถเปิดหางตาได้ 5 – 6 มิลลิเมตร อยู่ที่การวินิจฉัยของแพทย์

 

ศัลยกรรมแก้หนังตาตก

 

การศัลยกรรมตาแบบแก้หนังตาตกนี้เหมาะกับคนที่มีอายุมากขึ้นที่เริ่มสังเกตว่าหนังตา คิ้วเริ่มตก ทำให้ดวงตาเริ่มไม่สดใส ทำได้ 2 วิธี คือ ตัดหนังตาบนส่วนเกินที่ตกพร้อมกับตัดไขมันบนเปลือกตาออกก่อนเย็บชั้นตาใหม่ และวิธีที่ 2 คือศัลยกรรมตาตกด้วยการแก้ไขคิ้วที่ตกลงมา วิธีนี้ทำร่วมกับการตัดหนังตาบน

 

ศัลยกรรมการตัดถุงใต้ตา

 

การทำศัลยกรรมตาแบบนี้จะเป็นการดูดไขมันใต้ตาตรงหนังตาล่างด้านใน แผลขนาดเล็ก ไม่ต้องเย็บแผล ไม่ต้องตัดไหม ไม่เจ็บ เห็นผลหลังทำทันที หลังทำไม่ต้องพักฟื้น อาการบวมช้ำน้อย หายไว เหมาะกับคนที่มีหนังตานูน แต่ผิวไม่หย่อนคล้อย และคนที่ไม่มีเวลาพักฟื้นนาน

 

ศัลยกรรมแก้ไขถุงใต้ตา

 

ถุงใต้ตาเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ในปัจจุบันมีอยู่  2 วิธี คือ แบบไร้แผล คือการผ่าตัดทำตาเกาหลีจากด้านในของเปลือกตา และแบบแผลบริเวณขอบเปลือกตาล่าง ใช้กับคนที่มีหนังตาหย่อนคล้อยค่อนข้างมากวิธีต้องมาตัดไหมหลังผ่าตัด เมื่อเวลาผ่านไป 5-7 วันหลังผ่า

 

ศัลยกรรมตาเพื่อแก้ไขบริเวณกล้ามเนื้อตา

 

การศัลยกรรมรูปแบบนี้มีหลายวิธีขึ้นอยู่กับความรุนแรง ซึ่งต้องได้รับการประเมินจากแพทย์ก่อน คนที่พบปัญหานี้จะเหมือนคนง่วงนอนตลอด ต้องผ่าตัดเพื่อให้ตาเปิดกว้างมากขึ้นหรือที่เรียกกันว่า การเย็บกล้ามเนื้อตาตาสองชั้นสายเกา และ ตาสองชั้นสายฝอ แบบไหนที่เหมาะกับเรามากที่สุด

 

ตาสองชั้นเกาหลี และ ตาสองชั้นสายฝอ หนึ่งในรูปแบบการศัลยกรรมดวงตาที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย มีคลินิกศัลยกรรมความงามมากมายที่รับศัลยกรรมตาทั้งสองรูปแบบนี้ แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่สามารถทำแล้วออกมาสวยตรงใจ เพราะการศัลยกรรมแต่ละรูปแบบนั้น ก็ต้องดูรูปหน้าและปัญดวงตาที่เราเป็นเป็นหลักด้วยค่ะ

 

ส่วนแต่ละแบบจะมีความโดดเด่นยังไงบ้าง แบบไหนที่เหมาะกับเรา เลื่อนลงไปอ่านกันเลยค่ะ !

 

ตาสองชั้นแบบเกาหลี

 

ตาสองชั้นสไตล์เกาหลี จะเป็นชั้นตาทรงธรรมชาติ แต่ที่หลาย ๆ คลินิกเรียกว่าเกาหลี นั่นเพราะว่าที่คลินิกหรือโรงพยาบาลศัลยกรรมที่เกาหลีมักจะทำตาทรงนี้เป็นหลัก เนื่องจากที่เกาหลี สาว ๆ ส่วนใหญ่มักนิยมทำชั้นตาแบบไม่ให้รู้ว่าทำมา คือจะเป็นชั้นตาที่บางมากจนเหมือนแทบไม่ได้ทำเลย ซึ่งในส่วนนี้ที่ แมกโนเลียคลินิก ก็สามารถทำได้เช่นกัน แต่ต้องบอกก่อนว่า ตาทรงเกาหลีนั้น จริง ๆ แล้วไม่ค่อยเป็นที่ถูกใจของสาว ๆ ชาวไทยเท่าไรนัก แม้จะเห็นสาวเกาหลีทำมาแล้วรู้สึกว่าชอบและอยากทำตามก็ตามที เพราะสาวไทยเราเดิมมักจะมีชั้นตาหลบในอยู่แล้ว เมื่อทำตาสองชั้นแบบธรรมชาติหรือแบบเกาหลี จึงให้ความรู้สึกเหมือนไม่มีอะไรเปลี่ยนไปเลย แตกต่างกับสาว ๆ ชาวเกาหลีที่มักจะมีรูปตาเล็ก หัวตาปิดมาก ตาชั้นเดียว เขาจึงเหมาะกับการทำตาสไตล์นี้ ร่วมกับการเปิดหัวตาและเปิดหางตา เพราะทำแล้วรูปตาเดิมที่สั้น ๆ กลม ๆ จะสวยขึ้นกว่าเดิม

 

แต่สำหรับใครที่มีปัญหาตาชั้นเดียวแบบสาวจีน สาวเกาหลี บอกเลยว่าสไตล์นี้ถือว่าเหมาะมาก ๆ เลยค่ะ

 

ตาสองชั้นแบบฝรั่ง (สายฝอ)

 

สำหรับตาสองชั้นสายฝอนั้น เป็นการเรียกทรงตาที่คล้ายกับดวงตาของชาวตะวันตก คือมีรูปตายาวเรียว ชั้นตาชัดและสูง และที่สำคัญคือ หัวตาจะต้องเป็นชั้นตาแบบขนาน (parallel crease) แต่ต้องบอกก่อนว่า ไม่ใช่ทุกเคสที่จะสามารถทำตาสองชั้นสายฝอได้ทุกคน เพราะสิ่งที่สำคัญที่สุดที่จะทำให้ลุคนี้ดูสมบูรณ์ได้ก็คือสไตล์การแต่งหน้านั่นเอง คือจะต้องแต่งหน้าเข้ม คัดเบ้าตาคมชัด ติดขนตาปลอมให้ยาวงอน หรือรวมไปถึงโครงหน้าของคนไข้แต่ละคน ไปจนถึงสไตล์การแต่งตัว ทั้งหมดนี้ควรจะต้องเสริมกันอย่างลงตัว หากอยากได้ลุคแบบสายฝรั่ง สายฝอจริง ๆ แต่บอกเลยว่าทำออกมาแล้วสวยเด่นเป็นสง่าแบบสาวตะวันตกแน่นอนค่ะ


เป็นยังไงกันบ้างคะ ? กับเรื่องราวน่ารู้ของการทำศัลยกรรมดวงตาที่ แมกโนเลียคลินิก เอามาฝากกันในวันนี้ หากตัดสินใจได้แล้วว่าอยากทำศัลยกรรมดวงตาแบบไหน หรือต้องการแก้ไขปัญหาส่วนไหนที่ดวงตาของเรากำลังประสบอยู่ สิ่งที่ต้องคำนึงถึงอย่างแรก ๆ เลยคือความน่าเชื่อถือของคลินิกที่ไปทำ ต้องมีความปลอดภัยและได้รับการรับรองว่าเป็นสถาบันความงามที่มีคุณภาพจริง ๆ เพื่อผลลัพธ์เป็นดวงตาคู่สวยที่คุณจะถูกใจมันที่สุด

 

ทำตาสองชั้นกับคุณหมอกิฟท์ ที่แมกโนเลียคลินิก

 

คุณหมอกิฟท์ หรือ พญ.จิรัฐา งามศิริเดช เป็นแพทย์เฉพาะทางหู คอ จมูก คนแรกและคนเดียวของประเทศไทยที่จบด้าน Aesthetic และศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าจากประเทศอเมริกาโดยตรง โดยคุณหมอกิฟท์เป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านปรับรูปหน้าและศัลยกรรมตาสองชั้นเป็นหลัก ทั้งยังมีประสบการณ์ด้านความงามยาวนานกว่า 15 ปี จึงสามารถการันตีได้ทั้งความสวยตรงบรีฟ ความปลอดภัย ไว้ใจฝีมือคุณหมอกิฟท์ได้แน่นอนค่ะ

 

สำหรับการทำศัลยกรรมตาสองชั้นที่ แมกโนเลียคลินิก กับคุณหมอกิฟท์นั้น คุณหมอจะมีการประเมินอาการของคนไข้แต่ละคนอย่างละเอียดก่อนเลือกวิธีการศัลยกรรม เพราะทางคลินิกต้องการมั่นใจถึงความปลอดภัยของคนไข้ และความสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติหลังการศัลยกรรมจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสายเกา สายฝอ หรือสายไหน ๆ เราก็พร้อมปรับแต่งสไตล์ให้เข้ากับรูปหน้าของคนไข้มากที่สุด ทำตาสองชั้นกับที่นี่ รับรองไม่มีผิดหวัง

 

นอกจากนี้ คุณหมอยังติดตามทุกเคส ทุกขั้นตอนด้วยตัวเองค่ะ หากมีปัญหาหรือข้อสงสัย ข้อกังวลใจตรงส่วนไหนก็สามารถถามคุณหมอได้ทันที พร้อมตอบทุกข้อสงสัยของคนไข้ ไม่ต้องเป็นกังวลเลยค่ะ

 

เพราะที่นี่ “ มากกว่าความเชี่ยวชาญ คือความใส่ใจ ” 

 

สนใจสอบถามหรือนัดหมายเพื่อใช้บริการกับ แมกโนเลีย คลินิก ติดต่อเรามาได้ทุกเวลาค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *